Những bạn trẻ đứng bất động chờ đợi thời khắc giao thừa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trong lúc hàng nghìn người đổ ra đường nô nức đón thời khắc đầu tiên của năm mới 2021 thì vẫn có những người đang 'im lặng đứng' mưu sinh.

31/12/2020 21:03

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người người đổ ra đường để vui chơi, chờ đón thời khắc pháo hoa bung tỏa mừng năm mới. Nép mình bên những dòng người vội vã, đông đúc, những con người hóa thân thành tượng phải đứng lặng im hàng giờ đồng hồ. Chính sự bất động này lại thu hút không ít khách tham quan dừng chân tìm hiểu.

Anh Trần Quân (23 tuổi) - một nhân tượng có gương mặt điển trai tại phố đi bộ Nguyễn Huệ chia sẻ: 'Tôi làm nghề này chỉ để phụ thêm sinh hoạt phí cho mình, mỗi tối tôi đứng gần 4 giờ liền, nếu không gặp phải sự cố thì đứng yên được tối đa 2 giờ là phải đổi dáng'.

Các nhân tượng vẫn cần mẫn làm việc vào thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới

Các nhân tượng vẫn cần mẫn làm việc vào thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới

Những người đi đường tips cho họ tiền

Những người đi đường tips cho họ tiền

Những bạn trẻ đứng bất động chờ đợi thời khắc giao thừa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ 2

Dưới chỗ đứng của mỗi nhân tượng có kê một thùng rỗng với dòng chữ 'tùy tâm', ai cũng có thể dừng chân chụp hình, và nếu yêu thương thì gửi lại một ít tiền coi như lời cảm ơn. Những tưởng đêm giao thừa đông người qua kẻ lại sẽ là một đêm bội thu cho những tượng người, nhưng ít ai biết rằng, mỗi dịp đông người lại là một lần lo lắng.

'Đông như thế này thì tôi lại cảm thấy lo, bình thường thưa thớt không ai để ý, mình cứ đứng yên tới giờ rồi về, chứ mấy hôm lễ lộc đông người an ninh không cho đứng, họ đuổi thì mình phải đi ngay' - anh Quân bộc bạch về cái khó của mình.

Làm nhân tượng với những người như anh Quân có thể vừa là đam mê vừa là nghề để kiếm sống. Tuy nhiên, đứng giữa thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới, nhìn những người trẻ tuổi vẫn miệt mài lao động mới cảm thương và cầu mong cho một năm mới nhiều may mắn, mạnh khoẻ, bình yên. 

Một nhân tượng điển trai nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người

Một nhân tượng điển trai nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người

Những bạn trẻ đứng bất động chờ đợi thời khắc giao thừa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ 4

Những bạn trẻ đứng bất động chờ đợi thời khắc giao thừa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ 5

>> Xem thêm: Tết sắp đến gần, khán giả buồn thiu khi nghe Xuân Bắc tiết lộ giao thừa năm nay lại không có Táo Quân

 

Theo Thư ft BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều