Nghèo khó không đồng nghĩa với mất tất cả, vì thế hãy mỉm cười lạc quan như người đàn ông lang thang này

Bộ ảnh ‘Người đàn ông lang thang’ với nụ cười lạc quan vô ưu vô lo giữa cuộc sống bận rộn khiến ta thấy nhẹ nhàng, yên bình.

23/01/2019 17:10

Không khí những ngày cuối năm rộn ràng khi người người, nhà nhà tất bật mua sắm, chạy đua với deadline công việc. Giữa nhịp sống hối hả đó, một người đam mê nhiếp ảnh đã tình cờ ghi lại khoảnh khắc người đàn ông lang thang, nhem nhúa đi khắp đường phố với nụ cười lạc quan luôn nở trên môi. Bộ ảnh sau khi đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Bộ ảnh được đăng tải với caption: ‘Vì một lý do nào đó trong cuộc đời này đã khiến ông không được như những người khác. Nhưng chẳng lý do nào ngăn được ông lạc quan!'.

Bộ ảnh về 'người đàn ông lang thang; nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bộ ảnh về 'người đàn ông lang thang; nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chủ nhân của bộ ảnh này là Lê Văn Tường An (sinh năm 1990), hiện đang sống tại Vạn Ninh, Khánh Hòa. Anh hiện đang là một giáo viên Lịch sử cấp 3 và có đam mê với nghề chụp ảnh.

Bộ ảnh về ‘Người đàn ông lang thang' của anh ghi lại khoảnh khắc người đàn ông gầy gò, nhem nhúa, tóc dài bờm xờm, với bộ quần áo xộc xệch bụi bẩn. Điều khiến bộ ảnh này đáng chú ý đó là nụ cười hồn nhiên, ánh mắt sâu vô ưu vô lo của ông trên đường phố.

Người đàn ông này có vẻ rất ‘trẻ con', vừa đi vừa cầm theo ống bong bóng xà phòng, thổi một cách hồn nhiên và trao cho những người đi đường nụ cười thân thiện.

Nghèo khó không đồng nghĩa với mất tất cả, vì thế hãy mỉm cười lạc quan như người đàn ông lang thang này 1

Ông vừa đi, vừa thôi bong bóng xà phòng thật hồn nhiên như đứa trẻ vậy!

Ông vừa đi, vừa thôi bong bóng xà phòng thật hồn nhiên như đứa trẻ vậy!

Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh, anh chụp khoảnh khắc này khi vô tình gặp chú ở Vạn Giã, Vạn Ninh, Khánh Hòa. ‘Chú hay xuất hiện lang thang và người khác quá quen với hình ảnh của chú rồi. Trong dịp tình cờ thấy chú xuất hiện ở chợ với cái đồ chơi thổi bong bóng trên tay... vừa đi vừa thổi. Mình thấy hình ảnh này khá dễ thương nên dừng lại đi theo để chụp vài khoảnh khắc tự nhiên', anh cho biết.

Nghèo khó không đồng nghĩa với mất tất cả, vì thế hãy mỉm cười lạc quan như người đàn ông lang thang này 3

Chủ nhân bộ ảnh cho biết, vì thấy khoảnh khắc của người đàn ông này rất dễ thương nên muốn ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội, chia sẻ với mọi người về một cuộc sống, mảnh đời.... ‘không ai được quyền chọn lựa'. Mong muốn bức ảnh này sẽ mang đến cho chúng ta sự lạc quan, bình yên trong dòng đời hối hả, nhất là vào những ngày cận Tết.

Nghèo khó không đồng nghĩa với mất tất cả, vì thế hãy mỉm cười lạc quan như người đàn ông lang thang này 4

Nụ cười đáng yêu, vô ưu vô lo giữa nhịp sống bộn bề ngày cận Tết.

Nụ cười đáng yêu, vô ưu vô lo giữa nhịp sống bộn bề ngày cận Tết.

Chia sẻ với Trường An, anh nói: ‘Mình thích thể loại phóng sự có nội dung truyền tải và mang sức ảnh hưởng đến những câu chuyện thường ngày mà mọi người ít để ý đến. Đó là góc khuất của cuộc sống'.

Theo Thành/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều