#Lũ lụt miền Trung

Những người con xa quê nóng lòng khi không gọi được cho người thân vùng lũ Nghệ An

Có lẽ ngay lúc này đây, những con người xa quê cũng đang nóng lòng trông ngóng về quê hương.

30/10/2020 14:14

Vừa trải qua trận lũ lịch sử, nhiều người dân các tỉnh thành miền Trung lại phải đối mặt với cơn bão số 9. Những ngày vừa qua, tại các tỉnh miền Trung, mưa lớn đang xảy ra trên diện rộng, mực nước tiếp tục dâng lên lại. Nhiều khu vực ở Quảng Bình hay một số tỉnh lân cận vẫn bị nước cô lập, chưa thể đi lại. Cuộc sống của người dân vùng lũ gặp vô vàn khó khăn. Thậm chí, tại một số địa phương, nguồn thức ăn còn đang trở nên thiếu trầm trọng.

Bên cạnh những gia đình đang trực tiếp chịu ảnh hưởng của bão, những những người con xa nhà có lẽ là những người đang lo lắng nhất. Đọc những tin nhắn gửi lên từ gia đình, nghe được những thiệt hại do bão gây ra mà lòng như nghẹn lại nhưng bất lực là cảm giác mà có lẽ những người xa quê ngày bão đang phải trải qua.

Những người con xa quê nóng lòng khi không gọi được cho người thân vùng lũ Nghệ An 0

Nước lũ dâng cao ở Nghệ An. Ảnh Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Nước lũ dâng cao ở Nghệ An. Ảnh Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Những giọt nước mắt, những cuộc gọi không dám dập máy khi chưa có người phản hồi ở đầu dây bên kia, những tin nhắn gửi về nhà liên tục với mong ước nghe được tin người thân bình yên qua từng khắc, từng giờ… là những gì mà những người dân miền Trung xa nhà đã làm khi nghe tin bão lũ về.

Trước ảnh hưởng của lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, những người con xa quê luôn nóng lòng lo lắng cho người thân và đồng hương đang trong vùng lũ.

Những người con xa quê nóng lòng khi không gọi được cho người thân vùng lũ Nghệ An 2

Thiệt hại về của do bão là không đếm xuể.

Thiệt hại về của do bão là không đếm xuể.

Có gia đình đang sinh sống tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), một trong những vùng tâm bão, có lẽ Thanh Xuân là người thấu hiểu nhất sự bồn chồn, lo lắng khi cả gia đình ở quê đang gồng mình vượt qua.

Cô bạn chia sẻ trên trang cá nhân: 'Gọi bố không được, gọi chú không được, gọi ông không được, gọi bà ngoại không được. Mong gia đình bình an'.

Nhiều người dân xa quê lo lắng vì không gọi điện được cho gia đình.

Nhiều người dân xa quê lo lắng vì không gọi điện được cho gia đình.

Ở dưới bài viết là những hình ảnh ở Nghệ An mưa rất lớn, gây ngập lũ ở nhiều nơi. Nhiều tuyến đường và cầu tràn, nhà dân ngập sâu trong biển nước.

Những người con xa quê luôn thấp thỏm, bồn chồn khi nghe tin quê mình hứng chịu thiên tai, bão lũ. Những con người luôn hướng về miền lũ dữ và hàng triệu trái tim Việt Nam cùng chung tay, tiếp sức, không để miền Trung đơn độc chống chịu với thiên tai.

Nhiều ngày qua, các cá nhân, tổ chức cùng chung tay gói những chiếc bánh chưng, các đoàn xe thiện nguyện nối nhau hướng về tâm điểm bão lũ.

Mưa lũ rồi sẽ qua đi, người dân miền Trung rồi cũng sẽ tìm cách khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định trở lại cuộc sống.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều