Clip: Đến hỏi xin bánh bao cũ, người đàn ông nghèo bị chủ tiệm mắng xối xả và hành động gây sững sờ sau đó

Ông hỏi chủ tiệm có cái bánh nào để qua đêm không, bởi vợ ông muốn ăn, nhưng ông không đủ tiền để mua một cái bánh.

28/09/2021 08:28

Ngày nay, nhiều nông dân bỏ làm ruộng, đi làm thuê ở các thành phố lớn để kiếm thu nhập và tiết kiệm tiền. Phía sau họ là vợ con và cha mẹ già, dù mỗi ngày làm việc vất vả, mồ hôi ướt đẫm nhưng chỉ cần nhìn thấy người thân hạnh phúc thì họ đều rất mãn nguyện.

Ngày 24/9, một chủ tiệm bánh bao sống tại Trung Quốc đã mắng xối xả một người nông dân khi ông hỏi xin bánh bao cũ, để qua đêm cho vợ và hành động sau đó của bà chủ đã gây bão mạng xã hội.

Clip: Đến hỏi xin bánh bao cũ, người đàn ông nghèo bị chủ tiệm mắng xối xả và hành động gây sững sờ sau đó

Theo tìm hiểu, một người đàn ông lớn tuổi mặc đồ giản dị với chiếc túi trên vai, ông nhìn những chiếc bánh đang bốc khói và hỏi giá cả. Chủ tiệm cho biết một cái bánh có giá 4 tệ (khoảng 14.000 đồng) và hỏi ông muốn mua bao nhiêu cái.

Chủ tiệm bánh bao và người nông dân.

Chủ tiệm bánh bao và người nông dân.

Người đàn ông do dự một lúc rồi liếc nhìn bánh hấp trong xửng, ông hỏi chủ tiệm có cái bánh nào cũ, để qua đêm không, bởi vợ ông muốn ăn, nhưng ông không đủ tiền để mua một cái bánh mới.

Nghe vậy, chủ tiệm tức giận liền mắng xối xả: 'Bánh của tôi đều là bánh mới, không có bánh để qua đêm'.

Người đàn ông tiu nghỉu quay lưng rời đi thì chủ tiệm vội ngăn lại, nói rằng túi của ông bám đầy bụi nên đã vấy bẩn bánh và yêu cầu ông mua toàn bộ bánh trên xửng hấp.

Clip: Đến hỏi xin bánh bao cũ, người đàn ông nghèo bị chủ tiệm mắng xối xả và hành động gây sững sờ sau đó 1

Người đàn ông thậm chí không có tiền để mua một cái bánh thì làm sao mua được tất cả? Ông giải thích với chủ tiệm rằng không cố ý, nhưng người phụ nữ tỏ ra cứng rắn và hỏi: 'Ông không cố ý, nhưng lẽ nào không cần bồi thường?'.

Sau đó, chủ tiệm khăng khăng ép người nông dân mua bánh với mức giá cực sốc là 5 cái bánh có giá 1 tệ (khoảng 3.500 đồng).

Lúc này, người đàn ông ngỡ ngàng nhận ra chủ tiệm bánh là người phụ nữ miệng mồm 'xéo xắt' nhưng tấm lòng lương thiện khi nói rằng: 'Ông đưa 1 tệ là đủ rồi'.

Chủ tiệm vừa đưa bánh vừa nói: 'Nhanh lên, đừng ảnh hưởng đến công việc buôn bán của tôi'. Sau khi nhận túi bánh nóng hổi trên tay, người đàn ông trong giây phút xúc động đã khom người cúi chào chủ tiệm như là lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

Clip: Đến hỏi xin bánh bao cũ, người đàn ông nghèo bị chủ tiệm mắng xối xả và hành động gây sững sờ sau đó 2

Cách cư xử của chủ tiệm bánh bao đã khiến nhiều dân mạng xúc động. Hầu hết đều khen ngợi người phụ nữ có tấm lòng nhân ái và biết giúp đỡ những mảnh đời khốn cùng. Có người cho rằng chủ tiệm nói lời 'chói tai' cũng là một cách để bảo vệ lòng tự trọng của người đàn ông nghèo.

Một số người bình luận:

'Chủ tiệm đúng là người khẩu xà tâm phật, miệng mồm cay nghiệt nhưng hành động vô cùng lương thiện'.

'Người phụ nữ buôn bán kiểu này nhất định sẽ được trời phật phù hộ, chẳng mấy chốc mà đắt hàng'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều