#TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Nóng: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô

Trước đó, khi liên lạc được với Tiktoker Nờ Ô Nô qua điện thoại thì người này tắt máy.

28/11/2022 14:44

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc Tiktoker Nờ Ô Nô bị lên án kịch liệt khi đăng tải video có câu từ miệt thị người nghèo, chiều 28/11, trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết đơn vị này đang nỗ lực liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan đến loạt video trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Trao đổi với Zing, ông Thọ cho biết thêm: 'Cơ quan chức năng đang liên hệ Tuấn (tên thật của Tiktoker Nờ Ô Nô) qua địa chỉ thường trú tại thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, thay vì địa chỉ tạm trú'.

Được biết trước đó, cơ quan chức năng đã liên hệ với Tiktoker Nờ Ô Nô qua số điện thoại, nhưng người này tắt máy. 

Nội dung chú thích ảnh

Tiktoker Nờ Ô Nô có những lời lẽ 'khó nghe' khi đi làm từ thiện

TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn, sinh năm 1996 và còn có biệt danh khác là Tuấn Brice. Nờ Ô Nô có quê quán tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đang sinh sống tại TP.HCM.

Trước đó, Tiktoker Nờ Ô Nô đăng tải video có tên 'Người nghèo ăn gì Nô cho ăn đó'. Trong video clip, Tiktoker này dùng những từ ngữ 'khó nghe' khi đi làm từ thiện như: 'Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn'; 'Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn'; 'Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu'...

Không phủ nhận việc làm từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn là việc làm tốt, tuy nhiên điều khiến dư luận bức xúc lên án chính là những lời nói thiếu tôn trọng, miệt thị người nghèo của Tiktoker Nờ Ô Nô.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi bị chỉ trích, Tiktoker Nờ Ô Nô đã lên tiếng xin lỗi với lời lẽ thách thức

Đến trưa 28/11, tài khoản TikTok của Nờ Ô Nô đã dừng hoạt động. Cụ thể, khi truy cập vào tài khoản của TikToker này, một thông báo hiện lên cho biết 'Không thể follow tài khoản này'.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên mạng cũng kêu gọi tẩy chay Tiktoker Nờ Ô Nô vì những nội dung 'rác'.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều