Nụ cười ám ảnh của người đàn ông trước khi tự tử vì trầm cảm

Khi nhìn vào những bức hình chụp trước đó khó ai có thể tin được người đàn ông trong những tấm ảnh này lại tự tử vì trầm cảm.

14/05/2020 19:52

Trầm cảm không còn là một khái niệm mới trong những năm gần đây nhưng hiếm có ai biết được dấu hiệu của căn bệnh này. Nhiều người cho rằng những người trầm cảm lúc nào cũng buồn tủi, u ám ít nói nhưng trên thực tế lại không phải vậy.

Mới đây trang web Quora đã đưa ra câu hỏi: 'Trầm cảm là thế nào?' và nhận được những câu trả lời khiến người xem bị sốc. Đặc biệt câu trả lời do một sinh viên có tên Shenal Samarawickrama kể lại khiến không ít người cảm thấy ám ảnh.

Nụ cười gây ám ảnh của Chester.

Nụ cười gây ám ảnh của Chester.

Shenal đăng tải một bức ảnh một người đàn ông cười rất rạng rỡ và không có vẻ gì là u uất trầm cảm cả kèm với lời bình: 'Đây là Chester Bennington, chỉ vài ngày trước khi anh ấy chọn cách treo cổ tự tử.'

Được biết bức ảnh trên được chính vợ của Chester, cô Talinda Bennington đăng lên Twitter sau khi chồng cô qua đời do tự sát vài ngày. Thậm chí Talinda còn đăng tải một đoạn clip 36s quay lại cảnh chơi đùa và ăn kẹo của chồng cô với con trai. Trong clip, anh rất hạnh phúc, vui tươi và không ai nghĩ rằng anh có thể qua đời vì trầm cảm.

Đoạn clip quay lại cảnh chơi đùa vui vẻ của Chester và con trai

'Đây là hình ảnh chồng tôi một vài ngày trước khi anh ý tự sát. Thật không thể tin nổi nhưng sự thật là những suy nghĩ về tự sát vẫn luôn quanh quẩn đâu đấy và chúng ta - những người bình thường không thể biết được.'

Ngay sau khi bài chia sẻ được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Rất nhiều người cảm thấy sốc khi nghe câu chuyện đằng sau bức ảnh trên.

Tài khoản LesFleurs DuMal chia sẻ: 'Điều này thật là đáng sợ nhưng dù đúng hay sai thì chúng ta không thể phủ nhận rằng cuộc sống ngày nay đang hủy hoại sức khỏe tinh thần của nhiều người. Nó có thể xảy đến bất kỳ ai và ai cũng có thể bị ảnh hưởng giống Chestor vậy.'

'Có lẽ anh ấy đang cố gắng thư giãn và hưởng thụ bản thân sau khi đưa ra quyết định tự tử. Tôi biết rằng có một số trường hợp, họ cho đi rất nhiều tài sản khi có ý định tự tử. Khi họ quyết định được mình sẽ tử tự thế nào, họ cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu. Tuy nhiên, tất cả chỉ là ảo giác mà thôi.' - tài khoản Lynda Rea chia sẻ thêm về tâm lý của người trầm cảm.

Nhìn những hình ảnh vui tươi của Chester khó có ai tin được anh lại tự sát vì trầm cảm.

Nhìn những hình ảnh vui tươi của Chester khó có ai tin được anh lại tự sát vì trầm cảm.

Vụ việc của Chester đã dấy lên rất nhiều quan ngại về bệnh trầm cảm. Với những bệnh lý thông thường, chúng ta có thể nhìn bằng mắt nhưng căn bệnh này thì không. Nó ăn mòn dần dần tâm trí của người bệnh mà không ai có thể phát hiện được.

Chúng ta chỉ có thể biết được căn bệnh trầm cảm nếu người bệnh buồn tủi, u sầu nhưng khi họ mỉm cười rạng rỡ thì liệu có mấy ai có thể nhận ra được không?

>> Xem thêm: Đã có 10 người Việt Nam tình nguyện hiến phổi cứu phi công Anh nhưng cuộc phẫu thuật chưa thể diễn ra​

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều