Nữ doanh nhân đệ đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng đòi bồi thường 1000 tỷ là ai?

Tìm hiểu ra mới biết, thân thế của nữ doanh nhân dám ra mặt kiện bà Nguyễn Phương Hằng cũng không phải dạng vừa.

02/06/2021 16:44

Những ngày vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã trở thành cái tên tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Việt Nam. Livestream của nữ doanh nhân này thu hút hơn 300.000 lượt xem trực tiếp. Người phụ nữ cũng sẵn sàng bóc phốt rất nhiều nhân vật quyền lực trong làng giải trí. Điển hình như Hoài Linh - một cây đại thụ của làng giải trí cũng vì nữ doanh nhân này mà điêu đứng. 

Tưởng rằng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng với khối tài sản hàng nghìn tỷ sẽ không ai dám động đến thì mới đây, một nữ doanh nhân khác đã quyết định đệ đơn kiện, yêu cầu bồi thường lên tới 1000 tỷ đồng. Người phụ nữ này là ai và thân thế, quyền lực như thế nào?

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu

Theo hình ảnh đơn kiện chưa được người trong cuộc xác minh, người đệ đơn tên là Bà Lê Thị Giàu, sinh năm 1959. Trong đơn, bà Lê Thị Giàu cho biết có quen sơ sơ với bà Nguyễn Phương Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Long Thành, Đồng Nai. Cả hai không có quan hệ làm ăn hay bạn bè, không bao giờ đi chơi chung cũng như chưa đi uống cafe với nhau bao giờ. Thời gian gần đây, bà Lê Thị Giàu thường xuyên nhận được tin nhắn của bà Nguyễn Phương Hằng với những lời lẽ xúc phạm và mang tính chất đe dọa.

Trong đơn Ngày 14/5/2021, trên mạng xã hội Youtube, một tài khoản đã đưa hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng nói chuyện về chủ đề 'bà Nguyễn Phương Hằng công bố thông tin động trời về Lệ Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh khiến người nghe bất ngờ'. Trong đó, theo bà Lê Thị Giàu, bà Nguyễn Phương Hằng đã gọi bà là 'Doanh nhân siêu lừa đảo' và cho rằng bà đã 'ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng', 'quản lý thùng tiền công đức của nhà chùa'... Bà Hằng cũng được cho là đã xúc phạm uy tín những nhãn hàng mà bà Lê Thị Giàu đang nắm giữ trong khoảng thời gian trước đó. 

Chân dung bà Lê Thị Giàu

Chân dung bà Lê Thị Giàu

Để đệ được đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng, chắc chắn bà Lê Thị Giàu không phải người tầm thường. Tìm hiểu ra mới biết, bà Lê Thị Giàu hiện là Chủ tịch Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) và cũng là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. HCM. 

Bình Tây Food trong giới làm thực phẩm được xem là cây đại thụ với hơn 60 năm hình thành phát triển, có vị thế vững vàng với nhiều sản phẩm truyền thống cũng như đồ chay nổi tiếng. Một số sản phẩm nổi bật của Bình Tây Food có thể kể tới như: Mì chay Lá Bồ Đề, Mì Bình Tây hai tôm, mì kiwi, nước tương, bánh hỏi...

Không chỉ vậy, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19 nhưng bà Lê Thị Giàu vẫn cố gắng lèo lái con thuyền đưa Bình Tây Food vượt qua khó khăn. 

Không chỉ là doanh nhân tài ba, bà Lê Thị Giàu cũng nổi tiếng là người chăm chỉ làm từ thiện. Bà thường xuyên tham gia các hoạt động có yếu tố tôn giáo với nhiều chương trình trong mùa Vu Lan hay là mạnh thường quân cho chương trình mổ mắt cho người nghèo. 

Bà Lê Thị Giàu rất chăm làm từ thiện

Bà Lê Thị Giàu rất chăm làm từ thiện

Tuy nhiên, thời gian trước bà Lê Thị Giàu cũng vướng vào không ít những lùm xùm, từng được báo chí nhắc đến như: Báo Thanh niên đưa tin về Cụm công nghiệp Phước Tân do bà Giàu làm chủ bị lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhiều nhà xưởng do không đủ tiêu chuẩn thành lập CCN tự quản trái với quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ quy định; Hay nghi vấn quanh việc bà Giàu đã dùng tiền mua bằng Tiến sĩ,...  Tuy nhiên, sự việc trên vẫn chưa được làm rõ thực hư.

Không rõ vụ kiện giữa bà Nguyễn Phương Hằng và bà Lê Thị Giàu thế nào, tuy nhiên đây chắc chắn là thông tin nhận được sự quan tâm của nhiều người.

>> Xem thêm: Bà Phương Hằng khóc nấc trong livestream mới nhất vì 'lòng tốt bị giẫm đạp', tự nhận mình có lỗi với chồng con​

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều