Tường trình của nữ nhân viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Chiếc xe lăn rất nặng, không thể đưa lên nổi

Trước đó, người đàn ông khuyết tật bị tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ với lý do không thể đưa xe lăn lên phương tiện đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

09/04/2021 14:01

Thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin một người khuyết tật bị tiếp viên xe buýt tuyến số 8 (bến xe quận 8 - Đại học Quốc gia TP.HCM) từ chối phục vụ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, tài khoản này chia sẻ rằng khi xe buýt tuyến số 8 dừng trước trạm chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, thì có người đàn ông khuyết tật bị tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ với lý do không thể đưa xe lăn lên phương tiện.

Ngày 9/4, đại diện HTX Quyết Thắng chia sẻ trên Zing.vn cho biết nữ tiếp viên tuyến buýt số 8 có đơn tường trình gửi đến đơn vị và Trung tâm Giao thông công cộng TP.HCM, sau khi đơn vị nhận được phán ánh việc nhân viên này từ chối phục vụ người đàn ông khuyết tật.

Hình ảnh được ghi lại tại thời điểm xảy ra sự việc.

Hình ảnh được ghi lại tại thời điểm xảy ra sự việc.

Trong đơn tường trình, nữ tiếp viên P.T.N.H. cho biết khoảng 8h ngày 8/4, xe buýt đến trạm chợ Thủ Đức (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM) thì có hành khách nam đứng dậy khỏi xe lăn và vịn tay đi lên xe buýt ở cửa phía sau, ngồi vào ghế.

Tiếp viên xe buýt cho biết có nói với hành khách rằng xe lăn bằng inox rất nặng, bản thân cô là phụ nữ không thể đưa lên nổi, anh thông cảm đi chuyến sau sẽ có tiếp viên nam hỗ trợ. Tuy nhiên, hành khách này ngồi và không nói gì.

Ngoài ra, tiếp viên H. này cho biết thêm, xe đợi khoảng 5 phút thì có một nữ hành khách nói hỗ trợ người đàn ông khuyết tật 100.000 đồng để đi taxi thì người này đồng ý.

Khi xuống xe, vị khách này ngồi trên lề đường, đưa 2 chân gần bánh xe buýt chờ lấy tiền rồi ngồi lên lại xe lăn. Chiếc xe buýt tuyến số 8 tiếp tục hành trình.

Đại diện HTX Quyết Thắng cho biết mọi người cần có cái nhìn đa chiều để hiểu câu chuyện trước khi đưa ra ý kiến hay phán xét.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều