Nữ sinh lớp 10 bị 9 nam sinh cưỡng hiếp: Không chỉ hại đời một cô gái mà còn đổ vỡ niềm tin vào tình bạn

Thời cấp ba chỉ là một vài năm ngắn ngủi và rồi ai cũng phải lớn lên, vậy mà có những người đã vấy mực lên những tháng năm tinh khôi ấy.

30/03/2019 14:18

Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và giết chết ở Điện Biên khiến dư luận còn chưa hết bàng hoàng nay lại thêm vụ nữ sinh bị gần chục nam sinh cưỡng hiếp ở Quảng Trị. Có chuyện gì xảy ra với nhu cầu sinh lý của đám đàn ông, con trai vậy? Chẳng lẽ 'thiếu thốn' đến mức phải đi cưỡng hiếp người khác, lại còn cưỡng hiếp tập thể để rồi rơi vào vòng lao lý?

Không chỉ hại đời một cô gái mà còn giết chết niềm tin vào tình bạn thời cắp sách tới trường

Đã chuẩn bị bước vào tháng 4 mùa hè, báo hiệu một mùa thi cử bận rộn, tiếp đến là tháng 5 mùa học sinh tạm chia xa mái trường, thầy cô, bè bạn trong mấy tháng hè. Nhưng với nữ sinh bị cưỡng hiếp ở Quảng Trị, những ngày cuối tháng 3 này thật sự như một cơn 'ác mộng đêm hè' khi em bị cả một nhóm bạn nam cưỡng hiếp tập thể tại nhà riêng.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. 

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Ngôi trường nơi nhạn nhân và các nghi phạm đang theo học. 

Ngôi trường nơi nhạn nhân và các nghi phạm đang theo học.

Bữa tiệc sinh nhật vốn là một bữa tiệc vui, nơi có sự góp mặt của đông đảo bạn bè lại trở thành nỗi ám ảnh cho nạn nhân, có thể là suốt cả chặng đời về sau khi em mới tròn 16 tuổi. Những người bạn nam của em, lẽ ra phải là những người bảo vệ cho các bạn nữ chân yếu tay mềm. Nhưng không, cậy khỏe hơn người, ỷ đông hiếp yếu, họ cùng nhau giở trò đồi bại với một cô gái yếu ớt, không đủ sức phản kháng.

Bằng hành động dâm ô đó, nhóm bạn nam không chỉ hại đời một cô gái trẻ mà đã giết trọn vẹn niềm tin vào tình bạn thời cắp sách tới trường. Sau vụ việc đó, liệu những nghi phạm ấy có thể ngẩng đầu mà nhìn thẳng vào mắt nạn nhân không? Hay là những cái cúi đầu hổ thẹn khi án hiếp dâm trở thành vết nhơ theo họ cả cuộc đời? Liệu nữ sinh ấy sau này đến trường có tin được các bạn nam nữa hay không? Có thể vô tư tận hưởng nốt những năm tháng học trò hay không? Liệu em ấy lớn lên còn có thể tin tưởng một người đàn ông nào đó để có thể tựa vào? Bởi lẽ những kẻ cưỡng hiếp em không chỉ là một người mà cả một nhóm người. Bị một người cưỡng hiếp đã đủ ám ảnh, hoảng loạn, bị cưỡng hiếp tập thể là nỗi kinh hoàng mà có khi cả cuộc đời nạn nhân cũng không thể quên đi nỗi đau ấy.

Có lẽ phải rất lâu  saunữ sinh ấy mới nguôi ngoai được nỗi ám ảnh này. 

Có lẽ phải rất lâu  saunữ sinh ấy mới nguôi ngoai được nỗi ám ảnh này.

Khi một xã hội mà niềm tin vào con người đã quá lung lay, người ta sẽ phải dè chừng với nhau hơn nữa, ít mở lòng với nhau hơn. Nữ sinh kia có lẽ sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng tham gia một buổi tiệc sinh nhật với bạn bè. Nhiều nữ sinh khác cũng vì thế mà e dè các bạn nam, e dè với những buổi tiệc vui tập thể. Bố mẹ sẽ phải quản chế con cái gắt gao hơn, nghiêm khắc hơn. Bằng một cái án hiếp dâm, những nam sinh kia đã giết chết tình bạn vô tư của lứa tuổi học trò.

Có chuyện gì xảy ra với nhu cầu sinh lý của đám đàn ông con trai vậy?

Con người cũng là một loại động vật, nhưng là động vật bậc cao. Ăn, ngủ, hít thở và tình dục vốn là những nhu cầu thuộc về bản năng. Nhưng con người hơn con vật ở chỗ có nhận thức, có giáo dục. Nhân cách của con người có bản năng, bản ngã và siêu ngã. Việc được giáo dục giúp con người nhận thức được bản thân, để biết dùng cái bản ngã và siêu ngã để khống chế, kìm hãm cái bản năng. Nếu không, con người sẽ có những hành xử không giống con người.

Sau vụ cưỡng hiếp, sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên, không còn ai coi những thủ phạm đáng ghê tởm ấy là con người.

Nắm đấm mạnh mẽ là để bảo vệ phái yếu, không phải để hành hạ họ. 

Nắm đấm mạnh mẽ là để bảo vệ phái yếu, không phải để hành hạ họ.

Tuy nhiên trong vụ cưỡng hiếp nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị, đa số nghi phạm vẫn còn ở độ tuổi đi học, 'vắt mũi chưa sạch', chưa đủ 18 tuổi để chịu trách nhiệm hình sự. Có lẽ chúng cũng chưa đủ trưởng thành để nhận thức rằng chúng không chỉ hại đời một cô gái, một người bạn mà còn tự tay hủy hoại chính cuộc đời của mình khi mới chỉ ở ngưỡng cửa cuộc đời.

Chỉ vì một khoảnh khắc thỏa mãn thú tính mà phải đánh đổi cả cuộc đời, có đáng không?

Chỉ vì vài phút thỏa mãn thú tính mà hại người, hại luôn cả đời mình. 

Chỉ vì vài phút thỏa mãn thú tính mà hại người, hại luôn cả đời mình.

Vụ việc này được dư luận biết đến nghĩa là những thủ phạm còn có cơ hội được giáo huấn lại để sống cho ra hồn một con người. Còn biết bao nhiêu án cưỡng hiếp mãi mãi chìm trong bóng tối vì nạn nhân sợ hãi không dám tố cáo, không dám đối mặt với dư luận. Và kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật, ngoài vòng công lý, đứng bên ngoài cả những cắn rứt lương tâm. Đáng sợ hơn cả chúng sẽ nghiễm nhiên coi hành vi đó của mình chẳng sao cả, không hề cảm thấy tội lỗi và chúng sẽ tiếp tục hại đời những nạn nhân xấu số khác.

Còn bao nhiêu nạn nhân không dám lên tiếng khi từng bị xâm hại tình dục? 

Còn bao nhiêu nạn nhân không dám lên tiếng khi từng bị xâm hại tình dục?

Như vụ bê bối tình dục chấn động làng giải trí xứ Hàn của hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng. Hóa ra đằng sau những thứ tưởng như đẹp đẽ, hào nhoáng, con người lại có thể sống dơ bẩn, tăm tối đến vậy.

Kết

Qua sự việc không may này, có lẽ các bạn nữ sẽ phải đề cao cảnh giác hơn trong những buổi tiệc tùng mà đám con trai có thể mượn rượu để giở trò đồi bạn. Các bạn nam có thể nhìn những tấm gương méo mó ấy mà sống chuẩn hơn, tỉnh táo hơn. Thời học trò chỉ là một vài năm ngắn ngủi và rồi ai cũng phải trưởng thành. Hãy trân trọng nhau, tôn trọng bạn mình và đừng để những tháng ngày quý giá ngắn ngủi ấy trở thành nỗi ám ảnh của cả cuộc đời về sau.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều