#Covid-19 trên thế giới

Nữ sinh Mỹ lên cần cẩu tới cửa sổ phòng bệnh nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19

Nữ sinh Mỹ nhờ công nhân xây dựng đưa lên mái nhà bệnh viện để tiếp cận cửa sổ phòng bệnh mà người mẹ mắc Covid-19 đang nằm.

06/09/2021 10:42

Các công nhân xây dựng ở bang Florida, Mỹ đã giúp một nữ sinh được nói lời tạm biệt và trực tiếp nhìn người mẹ trong những giây phút cuối trước khi bà qua đời vì mắc Covid-19 tại bệnh viện.

'Những câu nói cuối cùng của tôi với mẹ là qua FaceTime và tôi hy vọng sẽ không có đứa trẻ nào phải trải qua chuyện như vậy', nữ sinh 17 tuổi có tên Jayden Arbelaez chia sẻ với First Coast News.

Nữ sinh Mỹ leo lên mái bệnh viện để nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19 qua cửa sổ phòng bệnh. (Ảnh minh họa)

Nữ sinh Mỹ leo lên mái bệnh viện để nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19 qua cửa sổ phòng bệnh. (Ảnh minh họa)

Bà Michelle Arbelaez, mẹ của nữ sinh Jayden, đã qua đời vào ngày 8/8 sau 15 ngày được đưa vào Bệnh viện Ascension St Vincent's Southside ở thành phố Jacksonville của bang Florida để điều trị Covid-19. Bà Michelle qua đời ở tuổi 53.

Vào ngày trước khi người mẹ qua đời, Jayden đã đứng ngoài cửa bệnh viện suốt 1 giờ đồng hồ, trong khi bố của Jayden được phép vào trong bệnh viện để thăm vợ. Bởi theo quy định của bệnh viện, chỉ 1 người được phép vào thăm bệnh nhân đang nằm trong phòng điều trị.

'Nhưng khi tôi nhìn ngước lên, tôi thấy các công nhân xây dựng. Tôi đã nói với họ về vấn đề của mình. Tôi nói rằng, 'Mẹ tôi sắp qua đời. Có cách nào giúp tôi có thể trèo lên chỗ cửa sổ đó hay không?', cô Jayden kể lại.

Ngay sau đó, các công nhân xây dựng đã đưa cho Jayden bộ quần áo bảo hộ bao gồm mũ cứng để đưa cô gái lên mái nhà của bệnh viện. Từ đây, cô gái có thể tiếp cận cửa sổ phòng bệnh, nơi mẹ cô đang nằm điều trị.

'Tôi vào thăm vợ, bật nhạc phúc âm, cầu nguyện, chạm vào mái tóc cô ấy và nói tôi rất yêu cô ấy. Nhưng tôi bất ngờ nghe có tiếng gõ ngoài cửa sổ và nhìn thấy con gái Jayden đang đội mũ cứng, áo bảo hộ và đi đôi ủng cao su', bố của Jayden là ông Mitch Arbelaez nhớ lại.

Gia đình 3 người nhà Jayden đã cùng nhau nói lời cầu nguyện qua điện thoại.

Theo tờ First Coast News, gia đình của nữ sinh Jayden là một trong số hàng trăm gia đình khác đang kêu gọi Thống đốc bang Florida Ron DeSantis có hành động can thiệp để các gia đình được phép tới thăm người thân đang nằm viện và sắp qua đời vì Covid-19.

'Tôi cho rằng không có bất cứ căn bệnh hay bệnh truyền nhiễm nào có thể ngăn cản người thân ở bên bệnh nhân trong giai đoạn nguy kịch. Tôi cho rằng chuyện này là không đúng', ông Mitch cho hay.

Tuy nhiên, bệnh viện đã lên tiếng bảo vệ chính sách áp dụng đối với người dân và bệnh nhân nằm viện trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.

'Chúng tôi làm mọi việc có thể để thu xếp cho khách tới thăm bệnh nhân trong khuôn khổ chính sách và quy định hiện tại nhằm đảm bảo cho sự an toàn của mọi người. Chúng tôi cũng đã làm như vậy trong trường hợp gia đình này khi các thành viên trong nhà được phép tới thăm người bệnh nhiều lần trong nhiều ngày', phát ngôn viên Bệnh viện St. Vincent's Southside cho biết.

Cũng theo Bệnh viện St. Vincent's Southside, 'Sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân, những người liên quan và khách tới thăm là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi có các quy định ngăn chặn bệnh truyền nhiễm chặt chẽ mọi lúc dựa trên hướng dẫn của các các quan chức y tế chính phủ bao gồm CDC và Bộ Y tế Florida. Chúng tôi đều đặn thay đổi các quy định và chính sách dựa theo tình hình đang diễn biến nhanh chóng'.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều