#SEA Games 2019

Nữ VĐV môn nhảy cầu Philippines tại SEA Games 30 khiến ai cũng 'tá hỏa' khi xem lại clip phần thi

Tưởng là một phần thi lỗi đầy đáng tiếc, nhưng đến khi xem lại clip, người hâm mộ mới phát hiện nữ VĐV 15 tuổi Ocmer Rose Ann đã đập đầu vào thành cầu trước khi tiếp nước.

09/12/2019 08:41

Ngày 7/12, các môn thi của SEA Games 30 tiếp tục diễn ra. Ở nội dung nhảy cầu mềm đôi 3m dành cho nữ là cuộc đối đầu của 4 quốc gia:Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines. 

Mọi chuyện đều diễn ra bình thường cho đến lượt thi của cặp đôi nước chủ nhà: Demaisip Monique Ann và Ocmer Rose Ann. Trong đó, nữ VĐV 15 tuổi Ocmer Rose Ann đã có phần thi lỗi, tiếp nước bằng cả thân mình khiến cho phần thi đôi coi như 'hỏng'. 

Nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối cho sai lầm không đáng có của VĐV nhỏ tuổi này nhưng đến khi xem clip phần thi của Ocmer Rose Ann, khán giả mới 'tả hỏa phát hiện chi tiết kì lạ. Cụ thể, khi bật nhảy để chuẩn bị tiếp nước, VĐV này đã có va chạm phần đầu với thành cầu. Ở tốc độ lao xuống nước nhanh như vậy, khả năng cú đập của cô gái trẻ là rất đau đớn. Đây cũng được coi là một tai nạn nguy hiểm.

Phần đầu của nữ VĐV bên trái đã va vào thành cầu

Tiếp nước lỗi bằng cả thân mình 

Tiếp nước lỗi bằng cả thân mình

Chính vì sự cố này mà Ocmer Rose Ann đã không thể tiếp nước một cách hoàn hảo. Phần thi của cô và người đồng đội bị chấm 0 điểm, không thể giành huy chương. Dẫu sao, cô cũng chỉ mới 15 tuổi, vẫn còn rất nhiều cơ hội ở các kì đại hội thể thao khác.

Nữ VĐV Ocmer Rose Ann 

Nữ VĐV Ocmer Rose Ann

Sau tình huống này, rất may là nữ VĐV nước chủ nhà không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các VĐV thi đấu nhảy cầu mềm nói riêng và các VĐV thể thao nói chung. Chiến thắng là rất quan trọng, tuy nhiên, cần phải chú ý nghiêm túc đến những rủi ro trong thi đấu để hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều