Nữ võ sĩ quyền anh tuyên bố có thể thắng 98% đàn ông thế giới, tự tin là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

Từng giành HCV ở hai kỳ Olympic thế giới liên tiếp, Claressa Shields tự tin mình có thể đánh bại 98% đàn ông trên thế giới.

05/03/2021 19:03

Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019.

Shields sinh ra và lớn lên ở Flint, Michigan, cô được cha mình, ông Bo Shields, người đã đưa cô đến với môn thể thao này. Bo đã ở tù từ khi Shields hai tuổi và được trả tự do khi cô 9 tuổi. Sau khi được thả, ông đã nói chuyện với cô về võ sĩ Laila Ali, khơi gợi sự hứng thú của cô với môn thể thao này. Mặc dù Bo vẫn tin rằng đấm bốc là môn thể thao của nam giới và từ chối cho phép Shield theo đuổi nó cho đến khi cô mười một tuổi.

Shields giành hai đai WBC và WBO hạng dưới trung hồi tháng 1/2020.

Shields giành hai đai WBC và WBO hạng dưới trung hồi tháng 1/2020.

Vào thời điểm đó, cô gặp được vị huấn luyện viên của mình là Jason Crutchfield. Bà của Shields cũng đã khuyến khích cô không chấp nhận những hạn chế về giới tính của mình để đạt tới đỉnh cao trong môn thể thao đầy khó khăn này.

Shields là một trong bảy võ sĩ duy nhất trong lịch sử kể cả nam và nữ nắm giữ cả bốn danh hiệu lớn trên thế giới trong môn quyền anh đó là WBA, WBC, IBF và WBO, Faxsim, cùng với Bernard Hopkins (2004), Jermain Taylor (2005), Cecilia Brækhus (2014), Terence Crawford  (2017), Oleksandr Usyk (2018) và Katie Taylor (2019). Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Nữ võ sĩ từng giành HCV ở hai kỳ Olympic thế giới liên tiếp.

Nữ võ sĩ từng giành HCV ở hai kỳ Olympic thế giới liên tiếp.

Chính vì thế, Claressa Shields tự tin tuyên bố cô là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, chỉ đứng sau Muhammad Ali. Đồng thời, nữ hoàng quyền anh khẳng định rằng 98% đàn ông trên thế giới sẽ không thể đánh bại cô.

'Chỉ những người vĩ đại mới biết rằng bản thân họ tuyệt vời như thế nào. Cũng giống như Muhammad Ali. Không ai gọi ông ấy là vĩ đại nhất mọi thời đại. Họ thực sự gọi anh ấy là 'vĩ đại' nhờ anh ấy nói quá nhiều về mình.

Nếu Muhammad Ali đứng thứ nhất thì Claressa Shields đứng thứ hai. Tôi là người phụ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại và 98% đàn ông trên thế giới không thể đánh bại tôi'.

Tuyên bố gây sốc của cô khiến nhiều người phải kiêng nể.

Tuyên bố gây sốc của cô khiến nhiều người phải kiêng nể.

Tối nay (5/3), cô sẽ đối đầu với Marie-Eve Dicaire để thống nhất cả bốn đai vô địch hạng siêu nặng.

Chính vì thế, lời tuyên bố này không phải không có căn cứ. Đứng trước một cô gái mạnh mẽ như vậy, quả thực không ít đàn ông sẽ phải dè chừng.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều