Ở đây bán sự đáng yêu: Chú hải cẩu con lấy vỏ chai nhựa làm gối, nằm say giấc nồng bên bãi biển hiu hiu mát lạnh

Một bức ảnh dễ thương đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận về hàng trăm ngàn lượt cảm xúc.

23/11/2020 08:02

Mới đây, một khoảnh khắc cute hết sẩy được nhiều thành viên mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là hình ảnh một chú hải cẩu con đang say giấc nồng, lấy chai nhựa làm gối đầu ở bãi biển Horsey, Norfolk. Ngay khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhận về rất nhiều bình luận kiểu: 'Thật sự là quá đáng yêu!'.

Chú hải cẩu con nằm ngủ ngon lành trên bãi biển...

Chú hải cẩu con nằm ngủ ngon lành trên bãi biển...

John Evered - nhiếp gia nghiệp dư, 52 tuổi, là tác giả của bức ảnh trên. Ông cho biết: 'Đây quả thật là một bức hình chạm đến trái tim người xem. Có hàng trăm con hải cẩu dễ thương như thế ở trên bãi biển'. Chú hải cẩu con này vừa mới chào đời cách đây vài ngày, thậm chí dây rốn vẫn còn trên người chú.

Kệ dòng người qua lại, chú ta vẫn bình yên chìm vào giấc ngủ với một cái chai nhựa làm gối. Mặc dù rác thải nhựa vẫn được xem là mối đe dọa với hệ sinh thái biển nhưng cơn buồn ngủ đã kéo đến quá gần, hải cẩu con đành bất chấp vậy...

Được biết, bức ảnh được chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trên thế giới.

Một số bình luận của dân mạng trước khoảnh khắc đáng yêu này:

- Bức ảnh thật sự đáng yêu, tuy nhiên chưa hoàn hảo ở điểm vẫn còn rác thải nhựa thải ra môi trường. Dù sao đi nữa thì biểu cảm của chú hải cẩu cũng khiến tất cả chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thảnh thơi.

- Trong bức ảnh là một chú hải cẩu dễ thương nhưng ẩn trong đó là cả một câu chuyện về những bờ biển đầy rác thải và chai nhựa. Nó lên án hành vi xả rác bừa bãi và những hành vi phá hoại môi trường của con người. Hàng năm có hàng trăm động vật chết vì bị mắc vào rác thải và chúng phải chết một cách đau đớn... Bức ảnh sẽ còn đẹp hơn khi không còn những chiếc chai nhựa và rác thải ở biển nữa.

- Bức ảnh này sẽ là động lực cho chúng ta - những con người đang sống trên Trái Đất này có động lực hơn, chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường, giữ gìn bầu không khí trong lành để rồi ai cũng thoải mái hít thở như chú hải cẩu kia.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều