Ông bố lên mạng than thở nếp sống gia đình bị đảo lộn từ sau khi con đi học quân sự về khiến dân mạng cười bò!

'Cứ sáng 5h hơn là nó dậy, hét ầm cả nhà lên, bắt chúng tôi dậy tập thể dục theo, bắt chúng tôi ăn sáng xong, gấp chăn màn, quét dọn xong mới được đánh răng đi làm' - ông bố 'kể khổ'.

22/06/2019 11:30

Cuộc sống đại học chứa đựng rất nhiều những điều mới mẻ, kì học quân sự cũng là 1 trong những điều mới mẻ đó. Đây có lẽ là quãng thời gian mà bất kì sinh viên nào ra trường đều nhớ đến. Đơn giản vì đây là kỉ niệm đẹp, vui buồn lẫn lộn khi cả đám sinh viên ở cùng nhau, cùng học tập, rèn luyện và sinh hoạt.

Nhắc đến quãng thời gian học nghĩa vụ quân sự, có sinh viên cho rằng đó là nỗi 'ám ảnh' nhưng cũng có nhiều em thiết tha nhung nhớ. Nhưng ít ai ngờ 'virus quân sự' giờ đây đã lây lan sang cả... các bậc phụ huynh. Những nếp sinh hoạt của con bị ảnh hưởng khi đi học quân sự đã khiến cả gia đình của một sinh viên nọ bị đảo lộn.

Mới đây, trong confession của Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh - ĐHQG Hà Nội hay còn có tên gọi thân thương hơn là Hòa Lạc, một phụ huynh đã đăng dòng tâm sự của mình để 'kể khổ' vì cuộc sống bị đảo lộn từ ngày con đi học quân sự về.

Bài đăng của ông bố kể chuyện khi con gái đi tập quân sự về khiến dân mạng cười bò. 

Bài đăng của ông bố kể chuyện khi con gái đi tập quân sự về khiến dân mạng cười bò.

Cụ thể, dòng than thở tội trạng của cô con gái như sau:

'Chào các thầy, chào các cháu sinh viên!

Tôi là phụ huynh của một cháu học Ngoại ngữ mới đi học quân sự về. Tôi cảm thấy đây là một khóa học rất bổ ích, bổ ích cho cả vợ chồng tôi nữa...

Cháu nhà tôi đã không còn ngủ muộn, không còn thức khuya, ăn uống, dọn dẹp đều vào quy củ, và chúng tôi cũng thế.

Cứ sáng 5h hơn là nó dậy, hét ầm cả nhà lên, bắt chúng tôi dậy tập thể dục theo, bắt chúng tôi ăn sáng xong, gấp chăn màn, quét dọn xong mới được đánh răng đi làm.

Buổi trưa 10 giờ 15 phút đã bắt ăn cơm, ăn một bữa là nó phải nấu đủ thịt, cá, 2 món rau. Nó bắt bố mẹ đi ngủ trưa, chiều bắt bố mẹ tắm giặt xong thì 5 giờ 30 đã ăn cơm rồi, tối bắt bố mẹ đi chạy bộ cùng nó, và 10 giờ 30 phút đi ngủ.

Tôi không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao nhiêu lâu nữa, nhưng chúng tôi hao mòn năng lượng mấy ngày hôm nay rồi! Con gái tôi đã khó tính và đanh đá rồi, bây giờ đi về lại còn nghiêm túc hơn.

Dù sao thì cũng cảm ơn các thầy các cô đã mang tới cho cháu nhà tôi một khóa học và những trải nghiệm thú vị'.

(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa)

Bài chia sẻ của ông bố này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng phải phì cười khi đọc nhưng dòng than thở ấy. Đúng là sức mạnh ghê gớm của tinh thần quân sự đã khiến cuộc sống của cả nhà phụ huynh này bị đảo lộn. Tuy nhiên không ít bạn trẻ khuyên phụ huynh trên hãy 'yên tâm' vì các bạn cũng từng có quãng thời gian bị ảnh hưởng nếp sinh hoạt quân đội nhưng rồi 'đâu lại vào đấy' ấy thôi!

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều