#Tiin tích cực

Clip: Ông bố thất nghiệp run rẩy xin hộp cơm trắng vì '3 cha con đói quá' cùng cái cúi đầu cảm ơn đầy xúc động

Thất nghiệp 2 tháng vì dịch, lương thực dần cạn kiệt, người bố gạt hết sĩ diện để xin cơm về cho con ăn qua bữa.

25/11/2021 09:28

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh người cha khắc khổ đi xin cơm về cho con khiến nhiều người ngẹn ngào. Trong clip, người đàn ông đứng trước cửa hàng với thái độ ngượng ngùng, bối rối, liên tục gãi đầu gãi tai.

Theo người phụ nữ đăng tải clip cho biết, chị đang ngồi ăn trưa ở tiệm thì nghe thấy người đàn ông đang nói chuyện với chủ quán: 'Em ơi, cho anh xin hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá à!' khiến chị bất giác để ý.

Clip: Người đàn ông bối rối đi xin cơm trắng về cho con

Người đàn ông tóc tai rối bù, quần áo nhăn nhúm, chân đi dép lào, đưa tay lên vò đầu rồi mở lời: 'Nãy giờ ngại lắm luôn đó. (Anh) vào Sài Gòn làm phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, qua tới giờ chỉ ăn được 1 gói mì gói thôi đó'.

Người đàn ông cũng tâm sự muốn xin một ít hộp cơm trắng để về ăn cùng với hộp cá mòi cho con có được bữa no. Anh chia sẻ ngoài mình ra, ở nhà còn có 2 con nhỏ cũng đang đói ăn. 

Nghe xong câu chuyện, người phụ nữ quyết định mua 3 suất hủ tíu để anh mang về cho con. Tuy nhiên người đàn ông vẫn ngại ngùng chỉ dám xin cơm: 'Thôi, cho anh xin cơm không thôi. Tại thất nghiệp mấy tháng trời do dịch, không có làm. Em giúp vậy rồi anh thấy kỳ lắm. Ngại muốn chết. Hồi nãy anh vô anh hỏi em trai kia (chủ quán), không phải hỏi xin em...'.

Khi cô gái cho biết mỗi người đều có thời điểm khó khăn và cô cũng hạnh phúc khi giúp đỡ một hoàn cảnh như vậy, người đàn ông tâm sự: 'Hồi đó đến giờ đâu có cảnh nhục nhã này đâu, xấu hổ lắm'.

Nhận được 3 phần hủ tíu trên tay, người đàn ông len lén gạt nước mắt, anh rối rít cảm ơn người phụ nữ xa lạ nhiều lần rồi mới rời đi.

Người đàn ông gạt nước mắt, bỏ qua sĩ diện để xin cơm cho con có cái ăn qua ngày.

Người đàn ông gạt nước mắt, bỏ qua sĩ diện để xin cơm cho con có cái ăn qua ngày.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi lời chúc tốt đẹp đến người phụ nữ tốt bụng và mong rằng 3 cha con kia sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn mùa dịch, sớm có công việc phù hợp để có thể duy trì cuộc sống.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều