Page Báo điện tử VOV bị dân mạng tấn công khi đăng tải các bài viết về livestream của bà Phương Hằng

Không chỉ page của báo điện tử VOV, các hạ tầng khác của đơn vị này cũng liên tục bị tấn công.

14/06/2021 14:10

Ngày 12/6, báo điện tử VOV đã đăng tải 2 bài viết liên quan đến vấn đề livestream của bà Phương Hằng, cụ thể, các bài báo có tiêu đề Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng và Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm.

Page Báo điện tử VOV bị dân mạng tấn công khi đăng tải các bài viết về livestream của bà Phương Hằng 0

Hai bài viết đăng tải trên báo VOV về vấn đề livestream của bà Phương Hằng thời gian qua.

Hai bài viết đăng tải trên báo VOV về vấn đề livestream của bà Phương Hằng thời gian qua.

Chỉ 2 ngày sau khi các bài viết được đăng tải, nhiều nền tảng của VOV liên tục bị tấn công. Theo tờ báo này, một số đối tượng đã có hành vi quá khích, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo Điện tử VOV. Trong đó đỉnh điểm là việc tấn công DDOS (từ chối dịch vụ) nhắm vào Báo điện tử VOV trong ngày 13/6; tấn công Fanpage của của báo; kêu gọi vote 1 sao trên Google Map; gửi thư, gọi điện xúc phạm đến các nhân vật đã trả lời phỏng vấn; khủng bố phóng viên viết bài bằng những tin nhắn đe dọa, thóa mạ...

Website của VOV không thể truy cập do bị dân mạng tấn công

Website của VOV không thể truy cập do bị dân mạng tấn công

Rõ ràng nhìn thấy nhất là sự tấn công dữ dội của các thành viên mạng trên page của Báo điện tử VOV. Ở các post bài mới nhất không liên quan đến bà Phương Hằng, nhóm đối tượng này liên tục để lại các bình luận kêu gọi tẩy chay, báo cáo vi phạm, công kích, chỉ trích tác giả và người phát ngôn trong bài viết.

Không những thế, fanpage khác của VOV1, VOV2, Kênh truyền hình VOV… cũng liên tiếp nhận hàng trăm bình luận tương tự.

Một bài đăng trên page của Báo điện tử VOV nhận về hàng ngàn bình luận kêu gọi report

Một bài đăng trên page của Báo điện tử VOV nhận về hàng ngàn bình luận kêu gọi report

Theo chia sẻ của tờ báo này, sáng 13/6, trên một trang fanpage có tên 'Fan Thép Chị Hằng' đã đăng toàn bộ cái gọi là 'cách thức' hack phần mềm quản trị nội dung (CMS) của Báo Điện tử VOV. Từ sáng 13/6, việc truy cập vào địa chỉ VOV.VN rất khó khăn, chập chờn. Đến 13h cùng ngày, Báo Điện tử VOV đã bị tấn công mạng khiến bạn đọc không thể truy cập trong nhiều giờ sau đó.

Hiện tại, page của Báo điện tử VOV đã tạm khóa chức năng bình luận bài viết, đồng thời có công văn khẩn gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp xử lý sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của cơ quan này.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều