#Vụ bánh mì không phải thực phẩm

Page Thông tin chính phủ đăng tải đề nghị doanh nghiệp bố trí công việc cho thanh niên 'ra ngoài mua bánh mì' lập tức nhận được 'bão like'

Tưởng bị hack nhưng đúng là page Thông tin Chính phủ có 'tick xanh' đã lên nội dung 'Đề nghị doanh nghiệp BỐ TRÍ CÔNG VIỆC cho công dân Trần Văn Em' - người công nhân bị phạt do ra ngoài mua bánh mì.

20/07/2021 16:07

Anh Trần Văn Em - nhân vật xuất hiện trong clip ra ngoài mua bánh mì bị tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời về trụ sở làm việc, giữ giấy tờ xe.

Mặc dù xuất trình được giấy tờ ra vào do công ty cấp, nhưng lực lượng chức năng không chấp nhận. Đại diện tổ công tác xử phạt anh Em cho rằng bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu, và việc ra đường mua bánh mì trong thời điểm thực hiện giãn cách là không cần thiết.

Trong ngày 19/7, khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, anh Em cho biết bị giám đốc công ty cho thôi việc. Lãnh đạo công ty cũng trả tiền công 25 ngày làm việc cho anh và hứa khi nào có công trình mới sẽ gọi anh đi làm lại.

Anh Trần Văn Em ở thời điểm tổ công tác phường Vĩnh Hòa kiểm tra, thu giữ xe máy

Anh Trần Văn Em ở thời điểm tổ công tác phường Vĩnh Hòa kiểm tra, thu giữ xe máy

Trưa ngày 20/7, page Thông tin chính phủ đăng tải dòng trạng thái 'Đề nghị doanh nghiệp BỐ TRÍ CÔNG VIỆC cho công dân Trần Văn Em (Khánh Hòa)' ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Page Thông tin chính phủ đăng tải thông tin yêu cầu bố trí công việc mới cho anh Trần Văn Nam

Page Thông tin chính phủ đăng tải thông tin yêu cầu bố trí công việc mới cho anh Trần Văn Nam

Ban đầu nhiều cộng đồng mạng cho rằng đây là trang giả mạo. Tuy nhiên dấu 'tick xanh' xác nhận chính chủ của Facebook kèm với những bài viết trước đó của page, có thể khẳng định đây đúng là Page của Thông tin Chính phủ. Bên dưới bài đăng là hàng ngàn bình luận ủng hộ và cho rằng đây là quyết định kịp thời, nhân văn trước vụ việc thanh niên ra ngoài mua bánh mì bị xử phạt và tạm cho thôi việc.

Page Thông tin chính phủ đăng tải đề nghị doanh nghiệp bố trí công việc cho thanh niên 'ra ngoài mua bánh mì' lập tức nhận được 'bão like' 2

Nhiều người còn hài hước đùa rằng, dòng status của page Thông tin chính phủ là 'CV xin việc', là 'thư giới thiệu' đặc biệt nhất của anh Trần Văn Em.

Page Thông tin chính phủ đăng tải đề nghị doanh nghiệp bố trí công việc cho thanh niên 'ra ngoài mua bánh mì' lập tức nhận được 'bão like' 3

Đến chiều 20/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện test nhanh kháng nguyên tầm soát Covid-19 cho anh Trần Văn Em. Sau khi test nhanh (nếu âm tính) anh Trần Văn Em sẽ được nhận việc tại dự án Vega City, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước.

Trong buổi làm việc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của ông Trần Lê Hữu Thọ liên quan đến vụ 'bánh mì không phải là lương thực thiết yếu'.

Ông Thọ là người quay clip xử phạt anh Trần Văn Em và nói 'bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu' gây xôn xao dư luận 2 ngày qua.

 Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Nha Trang phải làm thư xin lỗi đối với anh Trần Văn Em. Thư xin lỗi phải gửi tận tay anh Em và công khai để nhân dân biết, giám sát.

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang gửi anh Trần Văn Em

Thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP. Nha Trang gửi anh Trần Văn Em

Sau vụ việc này, TP.Nha Trang coi đây là bài học sâu sắc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều