#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Pha lừa lọc online gây 'choáng' từ dịch Corona: Đặt khẩu trang xịn nhận về hộp lá cây

Khẩu trang đang là vật bất ly thân của nhiều người. Tình trạng khan hiếm khẩu trang đang diễn ra khi dịch bệnh Corona có diễn biến ngày càng phức tạp. Vì thế nhân cơ hội này, một số thành phần lợi dụng để lừa gạt người tiêu dùng.

06/02/2020 19:01

Trước tình hình ngày càng lan rộng của bệnh viêm phổi do virus Corona mới, mặt hàng khẩu trang trở nên vô cùng khan hiếm, đặc biệt là những loại khẩu trang được quảng cáo là có thể ngăn chặn virus.

Nhà nhà người đổ xô nhau đi mua khẩu trang phòng dịch bệnh, tới tiệm thuốc thì hết hàng nên nhiều người chọn giải pháp đặt hàng qua mạng. Tuy nhiên đặt hàng qua mạng chắc chắn không thể tránh khỏi rủi ro và lừa đảo, điển hình như câu chuyện của tài khoản dưới đây.

'Mình đặt hàng qua một bác bảo là bán khẩu trang hộ vợ. Nhưng gửi hàng cho em toàn lá cây. Thất đức quá. Mình đăng lên đây để cảnh báo mọi người ai chưa mua ,hoặc đã đặt hàng thì kiểm tra trước khi nhận', Nguyễn Hường – chủ bài viết này chia sẻ.

Chàng trai cảnh báo lừa đảo khi mua khẩu trang online. 

Chàng trai cảnh báo lừa đảo khi mua khẩu trang online.

Tưởng rằng sẽ có được hộp khẩu trang như mong muốn, tuy nhiên khi chàng trai này nhận được mới vỡ lẽ ra bên trong chỉ toàn lá hoặc hộp không. 

Việc 'treo đầu dê, bán thịt chó' không còn xa lạ gì khi mua hàng online. Tuy nhiên, việc dùng khẩu trang - một vật dụng khan hiếm trong mùa dịch để kinh doanh, lừa đảo khiến dân tình không khỏi bức xúc.

Khẩu trang nhận về chỉ là một hộp lá cây. 

Khẩu trang nhận về chỉ là một hộp lá cây.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức của mình đồng thời khuyên chủ tài khoản nên tìm đến những địa điểm bán uy tín, kiên nhẫn xếp hàng để mua được sản phẩm an toàn và đảm bảo sức khoẻ.

'Quá đáng thật sự, gửi thì thôi chứ gửi như này vừa mất công mất việc mất thời gian mất tiền còn mất cả lộc nữa. Làm với chả ăn', Thúy An bình luận.

'Đã không giúp đỡ nhau trong cơn dịch này mà còn đi lừa đảo, thiệt sự nhiều người ý thức chán ghê', Oanh Hà cho biết.

Bích Ngọc đề xuất cần phải giải quyết triệt để: 'Sau đợt dịch này nên lọc bớt các thành phần shop này kia trục lợi đi. Mạnh dạn nhấn block. Lập group post hết những người bán hàng bẩn thỉu vào, tuyên truyền rộng rãi, mọi người cùng block, xem họ còn bán cho ai'.

Pha lừa lọc online gây 'choáng' từ dịch Corona: Đặt khẩu trang xịn nhận về hộp lá cây 2 

Giá 2 hộp khẩu trang được bán với giá 195 nghìn đồng. 

Giá 2 hộp khẩu trang được bán với giá 195 nghìn đồng.

Nguyễn Hường (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ thêm về câu chuyện của bản thân mình gặp phải: 'Mình mua của một bạn bán hàng trong một page Facebook lớn có 130 nghìn thành viên. Vì họ dùng nick thật nên cũng tin tưởng đặt mua 2 hộp khẩu trang được quảng cáo là 4 lớp có giá 195 nghìn đồng. Hôm họ giao đến vì không ở nhà nên có nhờ người lấy hộ. Không ngờ lại nhận bên trong toàn lá cây'.

Ngay sau đó, chàng trai có nhắn lại cho người bán nhưng tìm lại đã thấy bị chặn tài khoản từ lúc nào. Anh chàng chỉ còn biết ngậm ngùi coi như 1 bài học cho sự cả tin của mình.

Sau màn mua hàng 'giả dối' này, chắc hẳn mỗi người sẽ rút được nhiều kinh nghiệm khi xuống tiền mua bất kì món đồ gì. Đặc biệt, với những vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, nên chọn mua ở những nơi uy tín, chất lượng tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều