#Vòng chung kết U23 Châu Á 2020

Phạm lỗi tai hại với cầu thủ Triều Tiên vào phút cuối, Đình Trọng mất suất thi đấu ở vòng loại World Cup 2022

Với việc nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Triều Tiên, cầu thủ Đình Trọng sẽ vắng mặt trong trận Việt Nam - Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

17/01/2020 08:14

Clip: Pha phạm lỗi tai hại khiến Đình Trọng nhận thẻ đỏ

Trong trận đấu ở bảng D Vòng chung kết U23 Châu Á, cầu thủ Đình Trọng đã nhận hai thẻ vàng, tương đương với một thẻ đỏ. Đình Trọng ngay lập tức phải rời sân ở những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2. Đây là kỳ U23 Châu Á cuối cùng của cầu thủ sinh năm 1997 này.

Thẻ vàng thứ hai mà Đình Trọng phải nhận ở phút 90+4 trong trận gặp Triều Tiên được trọng tài chính liệt vào lỗi đánh nguội. Clip quay chậm cho thấy, Đình Trọng đã dùng cùi chỏ đánh vào cổ cầu thủ Triều Tiên.

Đình Trọng 'đánh nguội' cầu thủ Triều Tiên. 

Đình Trọng 'đánh nguội' cầu thủ Triều Tiên.

Theo luật, Đình Trọng sẽ bị treo giò ở giải lứa tuổi cao hơn U23, đó là cấp độ đội tuyển quốc gia. Điều đó có nghĩa Đình Trọng sẽ vắng mặt một trận ở giải đấu thuộc hệ thống Asian Cup. Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Malaysia, ngày 31/3 tới. Đây là trận đấu quan trọng, ảnh hưởng đến cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba với các cầu thủ Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G, vòng loại World Cup, với 11 điểm. Tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8) và UAE (6) và Indonesia chưa có điểm nào.

Đình Trọng tiếc nuối rời sân ở những phút cuối vì sai lầm không đáng có. 

Đình Trọng tiếc nuối rời sân ở những phút cuối vì sai lầm không đáng có.
Theo Sóc nâu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều