Phạt 2 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang với cụ ông dùng mũ cối tấn công lực lượng chức năng ở Hà Nội

Cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu chiến sĩ công an bị phạt 2 triệu lỗi không đeo khẩu trang - thông tin từ phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

31/07/2021 17:56

Liên quan đến vụ việc cụ ông dùng mũ cối tấn công lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang, chiều ngày 31/7, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, phường đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1942, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trao đổi với báo Giao thông, lãnh đạo phường Nghĩa Đô cho biết: 'Đối với hành vi chống đối, tấn công cán bộ công an, cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý'.

Ông Huy bị phạt 2 triệu đồng với lỗi không đeo khẩu trang

Ông Huy bị phạt 2 triệu đồng với lỗi không đeo khẩu trang

Trước đó, vào chiều 30/7, ông Huy đến ngõ 127 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô nhưng không đeo khẩu trang, lúc này, Trung úy Hoàng Văn Thọ (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô) phát hiện và nhắc nhở.

Thay vì chấp hành, ông Huy có những hành động chống đối, lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng. Đỉnh điểm, ông Huy đã cầm mũ cối đánh vào đầu Trung úy Thọ khiến đồng chí này bị chảy máu. Sau đó, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế và đưa ông Huy về trụ sở giải quyết.

Trong ngày 31/7, cháu ngoại của ông Huy có lên tiếng chia sẻ về hoàn cảnh và bệnh tình của ông Huy. 'Thời chiến tranh ông ngoại từng bị đạn bắn vào đầu. Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông càng bất ổn, con cháu nhiều lần chia sẻ nhưng ông không nghe nên mới để ra cơ sự như hôm qua' - cháu gái ông Huy chia sẻ.

Người thân của ông Huy cũng cho biết, gia đình đọc được những bình luận chì chiết ông trên mạng xã hội thì rất buồn lòng. Mong mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho bệnh tình của ông.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều