#Sức khỏe của phi công Anh

Phi công Anh được tuyên bố khỏi Covid-19, có thể ra viện và không cần cách ly

Sau hơn 100 ngày điều trị tại 2 bệnh viện, phi công Anh đã chính thức khỏi bệnh. Hiện bệnh nhân đủ sức khỏe để ngồi máy bay hồi hương trong ngày 12/7 tới.

07/07/2020 06:49

Dựa vào căn cứ của buổi hội chẩn hôm 3/7, phi công Anh được tuyên bố khỏi bệnh, có thể ra viện và không cần cách ly. Tuy nhiên hiện tại, bệnh nhân vẫn ở lại bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể lên máy bay trở về nước hôm 12/7.

Cũng trong buổi hội chẩn, các chuyên gia đánh giá sức khỏe của bệnh nhân phi công đủ điều kiện cho chuyến bay dài 12 tiếng. Trước khi lên máy bay, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm Covid-19 để xác nhận không còn virus. Sẽ có một nhóm các bác sĩ đi cùng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Từ bệnh nhân nặng, nhiều lần thập tử nhất sinh, nay phi công Anh đã hoàn toàn tỉnh táo

Từ bệnh nhân nặng, nhiều lần thập tử nhất sinh, nay phi công Anh đã hoàn toàn tỉnh táo

Hơn 100 ngày điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và BV Chợ Rẫy, phi công Anh được xem là bệnh nhân nặng nhất. Quá trình điều trị, bệnh nhân nhiều lần rơi vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng sống thấp. Giai đoạn cấp bách nhất là lúc bệnh nhân hôn mê sâu, phổi đông đặc 90%, các bác sĩ cho rằng tia hy vọng cuối cùng của bệnh nhân là ghép phổi.

Tại BV Chợ Rẫy, bệnh nhân được điều trị nội khoa, sự phục hồi của phi công được xem là thần kỳ khi anh tỉnh táo, cai thở máy, có thể cử động chân tay, trí nhớ phục hồi tốt sau thời gian hôn mê. Có được kết quả ngoài mong đợi này phải nhắc đến sự phối hợp và nỗ lực của các bác sĩ tại 2 bệnh viện cũng như các chuyên gia đầu ngành trên cả nước hơn 3 tháng qua.

Theo Nguyện Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều