#Sức khỏe của phi công Anh

Phi công Anh ngồi xe lăn tắm nắng mỗi sáng, tỉnh táo hoàn toàn

Thật khó tin khi sự hồi phục của phi công Anh cứ thế tiến triển rất tốt. Hiện tại, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và có thể nhận thức, phản hồi với những gì xảy ra xung quanh mình.

11/06/2020 17:04

Chiều 11/6, BV Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho phi công Anh thông báo rằng, sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển rất tốt.

Cụ thể, bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và máy tính bảng của mình; vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó. Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Clip: Phi công Anh ngồi xe lăn tắm nắng

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kế hoạch điều trị tiếp theo cho phi công người Anh là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Theo Nana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều