#Sức khỏe của phi công Anh

TUYỆT VỜI: Phi công Anh nói lời cảm ơn các bác sĩ Việt Nam

Phi công Anh hoàn toàn tỉnh táo, giao tiếp tốt, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa mình trong thời gian qua.

17/06/2020 08:03

Chiều 16/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) thăm, động viên bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc Covid-19.

Tại thời điểm này, phi công người Anh tỉnh táo, giao tiếp tốt. Bệnh nhân bày tỏ niềm vui, xúc động khi được các bác sĩ cho biết Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vào thăm.

Ngoài ra, phi công Anh cũng chia sẻ thêm về gia đình, đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa cho anh trong thời gian qua.

Phi công Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Phi công Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Từ một bệnh nhân nhiều lần tiên lượng xấu, đến nay phi công Anh đã hồi phục và có thể không cần phải ghép phổi. Đây thật sự là điều tuyệt vời gắn liền với những nỗ lực của các y bác sĩ tại 2 bệnh viện trực tiếp cứu chữa cho bệnh nhân là BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và BV Chợ Rẫy.

Đến chiều 16/6, phi công người Anh đã cai thở máy ngày thứ 4, hiện tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Tuy nhiên, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, đang tập cho bệnh nhân đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Bệnh nhân 91 đã trải qua 90 ngày điều trị, đây cũng là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta.

Theo Nana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều