#Sức khỏe của phi công Anh

Phi công người Anh phục hồi thần kỳ, tay có thể bấm được bàn phím

Bệnh nhân 91 mắc Covid-19 tại Việt Nam đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP.HCM) tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Vận động của bệnh nhân có cải thiện nhiều, tay có thể bấm bàn phím mặc dù chân còn yếu.

10/06/2020 09:04

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin, sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực, đáng kinh ngạc. 

Vận động của bệnh nhân có cải thiện nhiều, tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím mặc dù chân còn yếu. Sau thời gian chướng bụng, bệnh nhân đã có thể ăn lại qua đường tiêu hoá.

Chức năng thận của bệnh nhân đã phục hồi, phổi phục hồi dần mặc dù trước đây được chẩn đoán đông đặc. Hiện tại bệnh nhân chỉ cần oxy nồng độ thấp, đang được tập cai máy thở dần. 

Phi công người Anh hồi phục thần kỳ. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Phi công người Anh hồi phục thần kỳ. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Trước đó 1 ngày, bệnh nhân phi công người Anh có thể ngồi dậy được, tự viết vào bảng và bấm điều chỉnh được độ cao của giường bệnh.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 91 tại Việt Nam (43 tuổi, nam phi công người Anh) đã trải qua gần 3 tháng điều trị, là bệnh nhân có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta. 

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong khoảng 2 tháng, bắt đầu từ ngày 18/3 đến 22/5. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đến nay. 

Hiện sức khoẻ bệnh nhân có những tiến triển tốt mặc dù tiên lượng vẫn còn nặng. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu, phổi phục hồi gần được 60%. 

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều