#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Phong toả toà chung cư có cặp vợ chồng giám đốc cùng F1 dương tính Covid-19 với lịch trình di chuyển dày đặc

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa các chung cư liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Hà Nội.

13/05/2021 15:05

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng ông N.V.T (Giám đốc Hacinco) trú tại P806, đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Cả hai có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5.

Được biết, ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Đến 9/5, chị đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng BV không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về. Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng nên cả 2 vợ chồng đi khám tại BV Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Phong toả toà chung cư có cặp vợ chồng giám đốc cùng F1 dương tính Covid-19 với lịch trình di chuyển dày đặc 0

Tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương phong tỏa do có 2 ca nhiễm Covid-19.

Tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương phong tỏa do có 2 ca nhiễm Covid-19.

CDC Hà Nội cũng cho biết, Hà Nội vừa có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Họ đều là F1 của ông N.V.T khi tham gia buổi giới thiệu dự án mới.

Ngày 11/5, hai người này tham gia buổi giới thiệu dự án mới tại khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, có sự tham gia của vị giám đốc này.

Sau khi CDC Hà Nội công bố, lực lượng chức năng đã có mặt lập hàng rào phong toả và yêu cầu những người trong khu chưng cư phải khai báo y tế vào ngay chiều 12/5.

Theo ghi nhận của phóng viên, tòa nhà Central Point Lê Văn Lương và tòa nhà CT7 BooYoung, chung cư Hồ Gươm Plaza (thuộc Mỗ Lao, Hà Đông) - nơi ở của các bệnh nhân mắc Covid-19 đã được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để điều tra dịch tễ.

Được biết, người đàn ông tên Đ.K.T., 40 tuổi, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung Vina, Mỗ Lao, Hà Đông. Ngày 12/5, ông Đ.K.T. được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu, kết quả dương tính.

CT7 chung cư Booyoung Vina bị phong tỏa.

CT7 chung cư Booyoung Vina bị phong tỏa.

Chung cư Hồ Gươm Plaza là nơi ở của nam bệnh nhân P.T.Đ, 42 tuổi, cư trú tại nhà số 1603. Ngày 12/5, ông Đ. được Trung tâm Y tế Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Phong toả toà chung cư có cặp vợ chồng giám đốc cùng F1 dương tính Covid-19 với lịch trình di chuyển dày đặc 3

Chung cư Hồ Gươm Plaza nơi có ca dương tính cũng đang tiến hành phong tỏa, khử khuẩn tòa nhà.

Chung cư Hồ Gươm Plaza nơi có ca dương tính cũng đang tiến hành phong tỏa, khử khuẩn tòa nhà.

Hiện tại tòa nhà đã bị phong tỏa, các lối ra vào ở đây đều dựng barie nghiêm cấm người từ ngoài vào và người từ trong ra. Công tác phun khử khuẩn đã được tiến hành từ sớm.

Ảnh: Quang Dương

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều