#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Phóng viên mắc Covid-19 từng đến tác nghiệp, tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc lập tức đóng cửa, toàn bộ hoạt động phải hủy bỏ

Phóng viên này tiếp xúc với khoảng 50 người trong Quốc hội Hàn Quốc, trong đó 32 người là các nghị sĩ và quan chức cấp cao.

29/08/2020 14:06

Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc khẩn trương phun khử khuẩn, tạm ngưng các hoạt động khi phát hiện một ca Covid-19 từng đến đây. Đây cũng là ca mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận trong Quốc hội Hàn Quốc. 

Ca covid-19 này là là một phóng viên từng đến Quốc hội Hàn Quốc tác nghiệp, đưa tin. Tại đây, phóng viên tiếp xúc với khoảng 50 người trong Quốc hội Hàn Quốc, trong đó 32 người là các nghị sĩ và quan chức bao gồm Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan và đại diện đảng Dân chủ tại Quốc hội Kim Tae-nyeon. Hiện Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan đã tự cách ly.

Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc phun khử khuẩn sau khi phát hiện ca Covid-19. TTXVN

Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc phun khử khuẩn sau khi phát hiện ca Covid-19. TTXVN

Trước đó, người nhà của phóng viên này được xác định nhiễm Covid-19, người này sau đó được cách ly xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch lây lan, Quốc hội Hàn Quốc đã yêu cầu đình chỉ toàn bộ hoạt động từ ngày 27/8. Toàn bộ lịch trình 9 cuộc họp tại Quốc hội ngày 27/8 đều phải hủy bỏ. Hiện, toàn bộ 3 tòa nhà chính của Quốc hội Hàn Quốc đều phải đóng cửa để khử trùng và kiểm tra dịch tễ.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều