Vụ ca sĩ về Quảng Trị làm từ thiện tố quán cơm 'chặt chém': Lời chia sẻ của 2 bên hoàn toàn trái ngược nhau

Những món ăn được 2 phía liệt kê không hề trùng khớp nhau...

20/10/2020 17:27

Mới đây, T.Đ - một nhân vật từng tham gia chương trình Giọng ải Giọng ai chia sẻ bài viết bày tỏ thái độ bức xúc khi bị 'chặt chém' trên đường về Quảng Trị cứu trợ bà con vùng lũ.

Theo đó, T.D viết: 'Đã lụt lội về rồi gặp cái quán cơm gì ở Thị xã đây! Thực sự cái gì đúng nên đúng! Ăn cơm thì bán 1 phần 20 nghìn cho khách, mà đoàn mình đi 10 người, ăn cũng bình thường mà hết 950k! Bán cơm phần mà gấp 5 dĩa bình thường! Khiếp Khiếp! 40 Trần Hưng Đạo nhé cả nhà'.

Đoàn từ thiện của ca sĩ T.Đ bức xúc vì cho rằng mình bị 'chặt chém' tiền cơm.

Đoàn từ thiện của ca sĩ T.Đ bức xúc vì cho rằng mình bị 'chặt chém' tiền cơm.

Bài đăng nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Người bất bình trước cách hành xử của quán, người lại cho rằng nam ca sĩ T.Đ nên có bằng chứng cụ thể hơn về mâm cơm tố 'chặt chém'.

- Trời đang mưa lũ, người ta đi làm từ thiện rồi còn bị chặt chém, không hiểu nghĩ gì luôn.

- Không giúp được thì thôi chứ chặt chém được thêm mấy đồng đâu.

- Quán cơm này mình biết, bình thường cô bán rất dễ thương. Mình nghĩ chắc có hiểu nhầm gì đó. Mong mọi người xem lại.

- Tố người ta chặt chém thì tung bằng chứng ra, ăn hết vào bụng rồi giờ về tố, thật chẳng biết tin ai.

Quán cơm nơi xảy ra sự việc.

Quán cơm nơi xảy ra sự việc.

Chủ quán bức xúc lên tiếng

Trước sự việc lùm xùm, chúng tôi đã liên lạc với cô T.L (chủ quán cơm) cô cho biết: ‘Trưa nay (20/10), một đoàn khách 12 người vào quán, có gọi cơm phần, ngồi theo mâm.

Ở quán, cơm dĩa giá 20k, cơm phần giá 60k. Nhóm này đã ăn tổng cộng: 12 con mực, 2 dĩa tôm thịt, 2 dĩa thịt kho tàu, 2 dĩa trứng chiên, 2 dĩa rau. Tôi đã báo trước với nhóm là thực phẩm bữa nay đắt hơn bình thường do bão lũ. Bên đó cũng đồng ý và nói chỉ cần ngon là được'.

Trong thời gian ngồi ăn ở quán, đoàn khách này có gọi thêm 5 dĩa cơm, 12 con mực, 1 dĩa thịt tàu. Ăn xong, cả nhóm được báo giá 970k, cô L chủ quán bớt 20k. Số tiền phải thanh toán là 950k.

Đến lúc trả tiền, mọi người vẫn rất vui vẻ, song chỉ có một thành viên trong đoàn phản ứng và cho rằng giá không hợp lý, 'Vì sao bán cho mọi người một suất 20 - 25 ngàn đồng nhưng lại bán cho đoàn mình đắt' - người này bức xúc.

‘Lúc đó tôi có giải thích với đoàn khách này là do nhóm ăn cơm phần, không phải cơm dĩa. Thực phẩm cũng đắt, đồng thời nhóm có gọi thêm nhiều đồ, lại toàn đồ ăn ngon nên tôi tính vậy là đúng.' - Cô L giải thích. 

Hình ảnh tại quán cơm bị tố 'chặt chém' đoàn từ thiện.

Hình ảnh tại quán cơm bị tố 'chặt chém' đoàn từ thiện.

Đoàn khách đã thanh toán 950.000 đồng (60k x 12 người = 720k, cơm và đồ ăn thêm giá 250k). Tuy nhiên sau đó lại đăng bài tố chủ quán 'chặt chém'.

‘Lúc đoàn khách này vào tôi không hề biết có ca sĩ. Tôi chỉ bán như những khách hàng bình thường. Quán tôi bán bao nhiêu năm nay, ở Thị xã Quảng Trị này ai cũng biết. Giờ nhóm đăng bài như vậy làm mất uy tín của quán tôi và tôi rất bức xúc' -  cô L chia sẻ.

Cô L cho biết thêm, sau khi xem lại camera sự việc, cô phát hiện trong lúc quán đông khách, nhóm này có tự ý lấy thêm một dĩa rau nhưng không đề cập đến trong phần thanh toán.

Hiện tại, phía cô đang tìm cách liên lạc được với đoàn khách trên để tìm hướng xử lý phù hợp.

Cô L cung cấp hình ảnh chi thấy nhóm từ thiện đến quán đã ăn cơm phần. Cơm phần có giá đắt hơn cơm dĩa.

Cô L cung cấp hình ảnh chi thấy nhóm từ thiện đến quán đã ăn cơm phần. Cơm phần có giá đắt hơn cơm dĩa.

Ca sĩ khẳng định không gọi thêm mực

Liên lạc với anh T.Đ - người đăng tải bài viết về quán cơm, anh này cho biết: 'Đoàn mình đi 12 người, đồ ăn chỉ có 1 tô canh, 1 dĩa đậu phụ, 7 con mực nhồi thịt, 1 dĩa thịt xíu, 1 dĩa thịt kho và củ quả xào, không có những món đắt đỏ như chủ quán đã đề cập.Cô chủ quán cũng không hề báo trước là đồ ăn đắt hơn bình thường'. 

Cũng theo anh T.Đ, đoàn của anh không lấy dĩa rau nào như lời của chủ quán nói. 'Khi thanh toán nhóm mình vẫn trả tiền đầy đủ, nhưng có thắc mắc là giá cao hơn bình thường. Lúc đó cô chủ quán có thái độ khó chịu và nói giá đó là đúng rồi. Vì không muốn tranh cãi qua lại nên nhóm mình trả tiền rồi đi luôn, nhưng vì còn bức xúc nên mình mới đăng bài lên Facebook cá nhân' - anh T.Đ chia sẻ.

T.Đ cho biết mình: 'Nhóm mình đi 12 người nhưng có 2 người ngồi khác mâm, vì không nắm nên đăng bài trên trang cá nhân là 10. Chỗ này mình sai'. T.Đ cho biết anh sẵn sàng đối chất khi trích xuất camera.

Việc đôi bên có những lời chia sẻ hoàn toàn trái ngược nhau càng khiến dân mạng cảm thấy khó hiểu. 

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều