Quan niệm 'Tiền nhiều chẳng để làm gì', người phụ nữ 35 tuổi từ bỏ mức thu nhập 1 tỷ/tháng, đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân

Câu chuyện từ bỏ cuộc sống xa hoa nơi đô thành để lên núi 'nuôi cá và trồng thêm rau' của chị Nguyệt đã thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

11/01/2020 13:32

Một trong những nhu cầu, mơ ước và có thể là khao khát của con người, đó là được sống một đời giàu sang phú quý. Thế nhưng, người phụ nữ có cái tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U', lại từ bỏ tất cả tiền bạc, cuộc sống phồn hoa đất Hà thành để lên núi làm nông dân.

Câu chuyện tưởng chừng như khó tin nhưng lại có thật này là của chị Lê Nguyệt (SN 1985, quê Nghệ An).

Chị Lê Nguyệt - Người phụ nữ gây xôn xao mạng xã hội vì từ bỏ công việc với mức thu nhập đến 1 tỷ/tháng để đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân. 

Chị Lê Nguyệt - Người phụ nữ gây xôn xao mạng xã hội vì từ bỏ công việc với mức thu nhập đến 1 tỷ/tháng để đưa gia đình rời Hà Nội lên núi làm nông dân.

Vứt bỏ mức lương 1 tỷ/tháng để đi xin phân gà trồng rau

Lê Nguyệt từng là quản lý kiêm giáo viên dạy giỏi tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm phấn đấu và nỗ lực, chị Nguyệt đã có cho mình cả một gia tài.

Sở hữu 1 trung tâm tiếng anh, 2 căn chung cư bạc tỷ cùng một công việc tốt với mức thu nhập từ vài trăm triệu đến 1 tỷ/tháng, cuộc sống của chị Nguyệt là cuộc sống lý tưởng mà nhiều người mơ.

Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời, người phụ nữ có cái tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U' bất ngờ bán nhà, tặng lại công ty cho đồng nghiệp, rồi đưa cả gia đình vào Đà Nẵng sinh sống trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Gia đình chị Nguyệt 

Gia đình chị Nguyệt

'Mình đam mê dạy học nhưng 'dòng đời xô đẩy' nên tự dưng sau đó ngoài việc giảng dạy, mình còn quản lý trung tâm, đào tạo giáo viên và nhiều vấn đề khác. Mà thứ làm mình hạnh phúc là dạy học chứ không phải quản lý.

Thế nên vợ chồng mình thường xuyên hỏi nhau khi mệt mỏi rằng: 'Ủa, kiếm nhiều tiền để làm gì?'. Cả hai vợ chồng đều trả lời 'Chả để làm gì!'. Cứ vài lần hỏi nhau như thế, rồi bọn mình quyết định là mình chỉ dạy học thôi, giao lại trung tâm cho các em giáo viên do mình đào tạo.

Nhưng nếu mình còn ở lại Hà Nội mà dạy học tách khỏi trung tâm thì những người muốn học sẽ ưu tiên đăng kí học chỗ mình hơn là học các em. Nghĩ vậy, bọn mình quyết định chuyển đến một nơi khác. Và Đà nẵng là lựa chọn lý tưởng.

Vào đó mình cũng tiếp tục công việc dạy học tiếng Anh. Tuy thu nhập có giảm hơn trước nhưng không đáng kể. Từ lúc quyết định chắc chắn cho đến lúc nhà mình lên máy bay đi Đà Nẵng mất đúng 1 tháng rưỡi', chị Nguyệt nói về lý do từ bỏ cuộc sống giàu có tại Thủ đô.

Từ lao động tri thức thành một bà nông dân chính hiệu nhưng chưa từng hối hận

Vào Đà Nẵng, chị Nguyệt mua một căn nhà trong nội thành và một khu đất rộng hơn ngàn mét vuông, cách trung tâm thành phố 20km. Trên khu đất rộng ấy là một căn nhà cấp 4 cũ kĩ. Hàng ngày, chồng chị Nguyệt xách vữa, trộn hồ xây lại nhà. Còn chị thì vác bao tải tới trang trại gà, xin phân về ủ để trồng rau.

Đang từ một lao động tri thức, trong chớp mắt biến thành một nông dân chính hiệu nhưng người phụ nữ 35 tuổi chưa bao giờ hối hận.

Đang từ một lao động tri thức 

Đang từ một lao động tri thức

Chị Nguyệt chuyển sang làm nông dân, ngày ngày đi xin phân gà ủ rau, ship hàng kiếm tiền 

Chị Nguyệt chuyển sang làm nông dân, ngày ngày đi xin phân gà ủ rau, ship hàng kiếm tiền

Lê Nguyệt tâm sự: 'Bố mẹ mình là nông dân nên mình đã từng đi cấy, đi gặt. Dạy học thì rất 'phê', nhưng quản lý thì rất mệt mỏi vì nó không phù hợp với tính cách của mình. Thế nên khi nghỉ dạy ở dưới xuôi và chuyển hẳn lên núi tại Hòa Vang thì nhà mình trồng rau để ăn, rồi mình thì có nhiều thời gian đọc về nông nghiệp, dinh dưỡng, xem video dạy tiếng Anh… Có lúc hứng lên 5h sáng mình đã dậy ra vườn, tối hơn 7h vẫn chưa muốn vào nhà.

Nói chung, cuộc sống ung dung tự tại, không gò bó rất thích. Hơn nữa, tên mình là Nguyệt, ba chữ đầu là 'N.G.U' và tiếng Anh có nghĩa là không bao giờ bỏ cuộc (Never give up). Bởi vậy, chưa bao giờ mình hối hận với quyết định này'.

Sống ở Đà Nẵng được 2 năm, gia đình chị Nguyệt lại chuyển lên Đắk Lắk. Lý do là vì ở Đà Nẵng nóng nên nhà chị muốn tới một nơi không cần dùng đến điều hòa. Và khi tới miền đất mới, chị Nguyệt đã được sống đúng với ước mơ.

Chị được cùng chồng và con trai sinh hoạt trong một ngôi nhà màu tím nằm trên mảnh rẫy 10.000m2. Ở đó đã trồng sẵn bơ, sầu, tiêu, cà phê… Không gian yên tĩnh, khí hậu mát mẻ.

Cuộc sống thanh cảnh, yên tĩnh làm Lê Nguyệt cảm thấy bình yên và hạnh phúc 

Cuộc sống thanh cảnh, yên tĩnh làm Lê Nguyệt cảm thấy bình yên và hạnh phúc

Đi đâu cũng được trừ miền Tây vì sợ gái miền Tây cướp mất chồng…

Khi câu chuyện từ bỏ cuộc sống xa hoa nơi đô thành để lên núi 'nuôi cá và trồng thêm rau' được chia sẻ trên mạng xã hội, chị Nguyệt đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh việc nể phục tính cách giỏi giang, dám nghĩ dám làm của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U', thì nhiều người còn ngưỡng mộ chị Nguyệt khi thấy chị may mắn tìm được người bạn đời cùng chung chí hướng.

Quả thực, chồng Lê Nguyệt là một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Theo chị Nguyệt kể lại, mỗi căn nhà vợ chồng chị mua đều do một tay chồng chị tự hoàn thiện, từ điện nước cho tới tủ bếp.

Sau này, cả nhà chuyển về quê thì từ tường bao, đóng trần, đóng mái... tất tần tật cái gì ông xã chị cũng làm. Không chỉ chu toàn việc nhà, chồng Lê Nguyệt cũng rất đảm trong việc cùng vợ quản lý trung tâm thời cả hai còn ở Hà Nội.

Có chồng ở bên giúp đỡ nên chị Nguyệt đạt được rất nhiều thành công 

Có chồng ở bên giúp đỡ nên chị Nguyệt đạt được rất nhiều thành công

Gia đình chính là động lực to lớn của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U' 

Gia đình chính là động lực to lớn của người phụ nữ có tên bắt đầu bằng 3 chữ 'N.G.U'

'Mình đã tích đức 1000 kiếp để được làm vợ của chồng mình. Anh ấy rất rất thương mình. Anh cũng rất hiện đại, không bao giờ yêu cầu vợ thay đổi điều gì cả. Nói chung là từ hồi lấy chồng, mình đã để não ở lại nhà mẹ đẻ bởi mọi việc trên đời đều có chồng lo hết.

Nói tóm lại, chồng mình là người chồng xịn xò nhất thế gian, đảm bảo không ai có thể tuyệt vời hơn chồng mình được. Nên trong tương lai, có đi đâu thì đi, nhất quyết không đi miền Tây đâu vì mình sợ gái miền Tây cướp mất chồng!', Lê Nguyệt chia sẻ.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều