Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay

Mặc dù thuộc 2 tuyến nhân vật khác nhau nhưng thời gian gần đây, Quang và Liễu do Vương Anh - Thủy Tiên thủ vai liên tục được khán giả nhắc đến và nhiệt tình 'đẩy thuyền' vì quá 'bất trị'.

10/08/2019 08:35

Bộ phim truyền hình Về nhà đi con đang đi đến những tập cuối cùng. Để có được một bộ phim thành công như vậy không chỉ nằm ở yếu tố kịch bản hay, tình tiết hấp dẫn mà công lớn thuộc về sự diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên. Bên cạnh những tên tuổi gạo cội như NSND Hoàng Dũng, NSUT Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh,... dàn diễn viên trẻ trong phim cũng được đánh giá rất cao, điển hình là hai vai diễn phản diện Liễu - Quang của Ngô Thủy TiênVương Anh Ole

Vương Anh Ole sinh năm 1992 là gương mặt quen thuộc với giới trẻ Hà Thành. Bắt đầu theo nghệ thuật từ 10 năm trước, Vương Anh may mắn khi đã có những vai diễn ấn tượng trong phim 'Bộ tứ 10A8', 'Những phóng viên vui nhộn',...

Tuy nhiên, những dấu ấn đó vô tình trở thành áp lực khi khán giả luôn nhớ đến anh đóng khung trong vai Olê. Với vai Quang Seko hiện tại, Vương Anh đã có thể khẳng định khả năng diễn xuất của mình trong một hình ảnh hoàn toàn khác biệt. 

Vương Anh đảm nhận vai Quang trong phim Về nhà đi con.  

Vương Anh đảm nhận vai Quang trong phim Về nhà đi con.

Ngô Thủy Tiên sinh năm 1995, tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Thủy Tiên từng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim hài, phim sitcom nhưng phải đến vai Liễu trong 'Về nhà đi con' mới thực sự được khán giả chú ý.  

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 1  

Mới đây, trong cuộc trò chuyện cùng Tiin.vn, cặp đôi 'bị ghét nhất phim' đã có những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở về vai diễn cũng như cuộc sống đời thường của họ. 

Video: Quang và Liễu vẫn được gán ghép vì 'ác' như nhau

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 2 

Cảm xúc của hai bạn thế nào khi thấy cộng đồng mạng liên tục 'đẩy thuyền' Liễu và Quang đến với nhau? Có người bảo vì hai nhân vật ác quá nên có sự tương đồng?

- Vương Anh: Thực ra mình nghĩ trong phim mình không ác lắm. Xuất phát từ việc muốn bảo vệ gia đình, sự ích kỷ không cho người khác chen vào gia đình của mình mà thôi. Như Liễu cũng là vì muốn bảo vệ anh trai, coi gia đình mình là trên hết.

- Thủy Tiên: Mình cũng nghĩ mình không ác lắm.

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 3 

Nhân vật Quang và Liễu có thể nói là 'em đầu sông, anh cuối sông', người xuất hiện ở đầu phim, người cuối phim. Nhưng thời gian gần đây, Thủy Tiên lại hay được nhắc đến với anh chàng này. Cảm xúc của bạn thế nào?

- Thủy Tiên: Mình nghĩ do đây là hai nhân vật đang bị ghét như nhau nên khán giả muốn rằng cho cả 2 đứa xấu tính về chung một nhà chẳng hạn.

Vậy ngoài đời, Vương Anh và Thủy Tiên đã từng có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều chưa?

- Vương Anh: Mình và Tiên đã cùng tham gia khá nhiều bộ phim. Bộ phim 'Đi qua mùa nắng' năm 2013 là phim đầu tiên mà Vương Anh và Thủy Tiên gặp gỡ.

Vương Anh nhận xét gì vể Thủy Tiên?

- Vương Anh: Rất đáng yêu. May quá, ngoài đời cô ấy khác với vai Liễu (cười).

Còn Thủy Tiên thì sao?

- Thủy Tiên: Vương Anh ở ngoài khác hẳn với vai Quang xấc láo trong phim. 

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 4 

Hiện tại, bộ phim đang đi đến những tập cuối cùng. Khán giả đang tò mò không biết liệu anh Khải đã trở lại rồi còn Liễu có xuất hiện nữa không?

- Thủy Tiên: Vai diễn Liễu đã kết thúc ở tập 40 khi cô ấy quyết định về quê để nuôi gà, chăn lợn. Thực ra, thời điểm đó mình có vướng một chút việc cá nhân nên không thể tiếp tục tham gia cùng đoàn phim. Mình khá tiếc khi bộ phim đang được mọi người đón nhận nhiều như vậy nhưng mình phải tạm dừng.

Hiện tại, mình đang theo học ở Trùng Khánh (Trung Quốc). Một phần là mình học tiếng, còn lại thì mình đang theo đuổi đam mê kinh doanh.

Vậy Vương Anh thì sao? Bạn có thể chia sẻ một chút về tuyến nhân vật của mình không?

- Vương Anh: Trong bộ phim, bất cứ một nhân vật nào xuất hiện chắc chắn sẽ phải giải quyết xong những câu chuyện xung quanh họ. Thật ra, Quang là một người rất nhát. Phải có điều gì đẩy vào đường cùng mới dám làm liều cướp sổ đỏ, bán đất như vậy. Hơn nữa, Quang cũng không phải đầu gấu mà chỉ núp bóng để ra oai thôi.

Cho đến hiện tại thì mình chỉ bật mí rằng vai Quang vẫn chưa thực sự kết thúc nên mọi người hãy cứ đón xem nhé.

Video: Cái kết của vai Liễu và Quang trong phim Về nhà đi con

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 5 

Hỏi Thủy Tiên một chút, bạn đã bao giờ cảm thấy ngoại hình là một điều bất lợi?

- Thủy Tiên: Chưa bao giờ mình cảm thấy ngoại hình của mình không ổn so với các bạn diễn viên khác. Mình thì nghĩ ngoại hình này lại khiến bản thân gây được sự chú ý hơn. Và có thể cũng nhờ ngoại hình này mà được nhận vai Liễu, phù hợp với vai diễn này.

Nhưng là một diễn viên, mình cũng muốn được khán giả đánh giá về năng lực diễn xuất chứ không phải vì ngoại hình. Ngoại hình chỉ là một phần, còn tất cả phải do sự cố gắng của mình nữa.

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 6 

Cũng là câu chuyện vẻ ngoài, trong phim Vương Anh được xây dựng là một nhân vật lấc cấc từ dáng đi, giọng nói cho đến tính cách. Những điều đó có chút nào giống Vương Anh ở ngoài không?

- Vương Anh: Để hóa thân vào nhân vật, mình phải nhìn cách những đứa trẻ ở tuổi 16 đến 18, tuổi đang dậy thì, muốn thể hiện bản thân và không nghe lời cha mẹ. Vương Anh thì đã qua tuổi đấy rồi nên khi diễn mình cũng phải thể hiện làm sao cho ra đúng chất.

Còn mình ở tuổi 18 thì dễ thương lắm (cười). Khi đó mình có vai diễn đầu tiên trong phim 'Bộ tứ 10A8'. Cũng chập chững vào nghề thôi nhưng khá may mắn khi thời đó bộ phim cũng vô cùng 'hot'.

Bạn nghĩ đó là vui hay buồn khi hiện tại nhắc đến Vương Anh, khán giả vẫn chỉ nhớ về Vương Anh Ole của ngày đó?

- Vương Anh: Đó cũng từng là niềm vui. Hồi đó mình còn trẻ, có một vai diễn để đời và được mọi người nhận ra thì mừng lắm. Nhưng khoảng thời gian sau đó, để thoát ra được cái bóng quá lớn ấy quả thực rất khó khăn. Cho đến bây giờ, sau thành công của vai Quang thì mình nghĩ có lẽ bây giờ mình đã có một hình tượng mới.

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 7 

Thủy Tiên có từng bị đóng khung vai diễn giống như Vương Anh?

- Thủy Tiên: Bình thường, Tiên thường đóng những vai diễn hài hước, nên khi nhận vai phản diện cũng gặp một chút khó khăn. Khi đọc kịch bản, mình cảm thấy rất thương chị Huệ nhưng khi vào vai, mình luôn phải nghĩ trong đầu là 'Mình ghét bà chị dâu, mình phải nói cho ra lẽ', như vậy mới nhập được vai trọn vẹn.

Tuy nhiên khi kết thúc cảnh quay, mình cũng thoát khỏi nhân vật rất nhanh. Tiên thực sự phải cảm ơn chị Thu Quỳnh vì rất tận tình và tâm huyết với nghề. Có những cảnh mình cảm thấy chưa đạt, chị luôn giúp đỡ, chỉ ra mình đang thiếu cảm xúc gì, biểu cảm phải gay gắt ra sao. Thực sự là một đàn chị đáng để mình học hỏi.

- Vương Anh: Điều này mình cũng đồng tình với Tiên. Các cô chú, anh chị đi trước luôn giúp đỡ đàn em. Đó gần như trở thành một văn hóa của mọi người đối với những diễn viên trẻ như bọn mình. Được đóng với thầy Hoàng Dũng, chú Trung Anh hay chị Bảo Thanh thực sự là điều may mắn để mình có thể phát triển bản thân.

PV: Không thể phủ nhận rằng sức hút của các nhân vật trong phim rất lớn, cuộc sống của các bạn đã thay đổi thế nào sau vai diễn?

- Thủy Tiên: Khi bộ phim phát sóng, Tiên lại đang ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay khi mình bước xuống sân bay, rất nhiều người nhận ra và gọi 'Liễu kìa'.

- Vương Anh: Đợt vừa rồi mình đi Đà Nẵng cũng vậy. Bình thường phim đóng ở miền Bắc thì khán giả phần ở ngoài này thôi. Không ngờ 'Về nhà đi con' lại 'phủ sóng' đến mức mình vào trong kia cũng có người nhận ra.  

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 8 

Ngoài công việc diễn viên, cả hai đều có những việc tay trái. Có phải vì cát-sê diễn viên không đủ để trang trải cuộc sống không?

- Vương Anh: Cái này mình nghĩ cùng tùy xem mình đang ở vị trí nào.

- Thủy Tiên: Còn mình thì muốn cân bằng cả hai công việc. Diễn xuất là đam mê còn kinh doanh cũng là niềm yêu thích nên mình luôn muốn làm song song cả hai công việc.

Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều chuyện xảy ra, các bạn thường chia sẻ với ai nhiều nhất?

- Thủy Tiên: Mình là người ít tâm sự nên cũng ít khi nói ra với bạn bè.

- Vương Anh: Mình yêu đời hơn người bình thường, mình có nhiều bạn bè, có bạn thân. Phải thú thực là mình sống hơi vội, mình luôn muốn tận hưởng vì không biết mai này thế nào nên thường mình chỉ nói chuyện vui với anh em, bạn bè. Mình may mắn khi có những người bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi là sẽ có mặt. 

Video: Vương Anh - Thủy Tiên nói gì khi nghe những ý kiến đánh giá về ngoại hình của khán giả

Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 9  Cặp đôi bị 'ghét cay ghét đắng' của Về nhà đi con: Vai diễn may mắn nhất từ trước đến nay 10 

Cảm ơn Vương Anh và Thủy Tiên về cuộc trò chuyện, chúc hai bạn sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Theo Trúc Hà - Ảnh: Kiên Nas/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều