#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Quế Ngọc Hải tiết lộ câu nói khiêu khích của cầu thủ Malaysia trước khi đá phạt đền

Các cầu thủ Malaysia chơi đòn tâm lý để tạo sức ép cho đội trưởng đội tuyển Việt Nam, nhưng họ đã thất bại.

12/06/2021 03:52

Một trong những giây phút quan trọng nhất và nghẹt thở nhất trong trận cầu giữa Việt Nam và Malaysia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 chính là quả đá phạt của Quế Ngọc Hải quyết định thắng, bại của hai đội tuyển.

Trong lúc Quế Ngọc Hải chuẩn bị cú sút phạt, cầu thủ nhập tịch Malaysia Guilherme de Paula - người đã ghi bàn thắng duy nhất cho Malaysia cũng nhờ quả phạt đền đã liên tiếp nói gì đó với đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Ngay cả trọng tài chính cũng phải ra dấu nhắc nhở cầu thủ này. Tuy nhiên, bất chấp đòn tâm lý của đối thủ, Quế Ngọc Hải đã xuất sắc ghi bàn và ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ về tình huống gây sức ép của cầu thủ đội bạn trong họp báo sau trận đấu, Quế Ngọc Hải kể: "Lúc chuẩn bị đá, tôi bị nhiều cầu thủ Malaysia gây áp lực. Họ nói nhiều tiếng Anh, một số câu tôi hiểu. Họ nói tôi sẽ đá ra ngoài, phải ra ngoài, chắc chắn ra ngoài. Nhưng cầu thủ bản lĩnh thì phải biết vượt qua. Tôi đã quen rồi. Cầu thủ họ khiêu khích cùng vì lợi ích cho họ. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội nhà".

Quế Ngọc Hải tiết lộ câu nói khiêu khích của cầu thủ Malaysia trước khi đá phạt đền 0

Quế Ngọc Hải cũng bày tỏ: 'Thật khó để diễn tả cảm giác hạnh phúc tôi lúc này. Đây là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi đã chiến đấu đến cùng. Trước khi lên đường, biết toàn dân vất vả chống dịch, HLV Park nói nếu chúng tôi làm tốt, sẽ là nguồn động viên cho người dân chống dịch. Qua hai trận chúng tôi đã làm được. Hy vọng chiến thắng này ý nghĩa như liều vắc-xin cho người dân chống dịch. Tôi rất tự hào về tập thể tuyển Việt Nam.'

Trong trận đấu với đội tuyển Malaysia, Quế Ngọc Hải chơi nổi bật và làm tốt vị trí trung vệ. Với tâm lý vững vàng, tinh thần thép, Quế Ngọc Hải đã mang về bàn thắng quyết định. Đây thực sự là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho hàng ngàn người hâm mộ Việt Nam ở quê nhà.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều