Quyết định dùng trợ giúp câu hỏi liên quan đến ‘Chú Cuội’, người chơi Ai là triệu phú bị chỉ trích ‘Không có tuổi thơ’

Dùng trợ giúp ở câu hỏi số 6, nữ người chơi của chương trình Ai là triệu phú bất ngờ vấp phải bình luận gay gắt của nhiều người xem.

12/10/2021 20:14

Trong số phát sóng mới đây của chương trình Ai là triệu phú, một nữ người chơi phải dùng quyền trợ giúp ở câu hỏi số 6. Câu hỏi được chương trình đưa ra có liên quan đến nhân vật Chú Cuội – gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

Cụ thể, Ai là triệu phú đặt câu hỏi: ‘Trong bài đồng dao ‘Chú Cuội ngồi gốc cây đa', cha của Chú Cuội đang làm việc gì?'. Cùng với đó là 4 đáp an.

A/. Gặt lúa

B/. Chăn trâu

C/. Bón phân

D. Cắt cỏ

Nữ người chơi sau một thời gian suy nghĩ đã quyết định dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến các nhà thông thái. ‘Nếu mà dùng trợ giúp ở đây thì em khá là tiếc' – cô gái nói.

Quyết định dùng trợ giúp câu hỏi liên quan đến ‘Chú Cuội’, người chơi Ai là triệu phú bị chỉ trích ‘Không có tuổi thơ’ 0

Quyết định dùng trợ giúp câu hỏi liên quan đến ‘Chú Cuội’, người chơi Ai là triệu phú bị chỉ trích ‘Không có tuổi thơ’ 1

Quyết định dùng trợ giúp câu hỏi liên quan đến ‘Chú Cuội’, người chơi Ai là triệu phú bị chỉ trích ‘Không có tuổi thơ’ 2

Tại phòng trợ giúp, nhà thông thái của Ai là triệu phú phân tích: ‘Chú Cuội ngồi gốc đây đa. Để trâu ăn lúa gọi cha ơi ời. Cha còn cắt cỏ trên trời… Còn câu dưới là mẹ nhưng tôi không nhớ rõ. Đáp án là D nhé!'.

Đáp án từ nhà thông thái là chính xác, cô gái đã vượt qua câu hỏi thứ 6 với mức thưởng 3.000.000đ. Sau khi chương trình lên sóng, nhiều người xem đã để lại bình luận gay gắt cho rằng cô gái ‘không có tuổi thơ' và ‘lãng phí' khi dùng quyền trợ giúp quá sớm.

Nhiều người bình luận gay gắt về người chơi

Nhiều người bình luận gay gắt về người chơi

‘Ôi trời! Câu này mà phải trợ giúp thì thật phí! Đáp án D' – Nguyễn Hồng Liên bình luận.

‘Câu dễ thế mà còn phải dùng sự trợ giúp'

‘Em này không có tuổi thơ, hoặc là bố mẹ không cho em tuổi thơ rồi.'

‘Trẻ lên 3 cũng biết'

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là câu hỏi khó. Một số người xem còn cho biết họ chưa từng nghe bài đồng dao này.

Chưa kể, việc ngồi ghế nóng cũng ít nhiều tạo thêm áp lực cho người chơi nên việc dùng trợ giúp là một quyết định hợp lý khi chưa có đáp án chắc chắn.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều