Quỳnh Trần JP bị hàng xóm người Nhật 'kỳ thị' từ khi dọn về nhà mới, gây gổ vì chuyện trồng cây bên hàng rào

Quỳnh Trần JP đã tiết lộ cô bị hàng xóm phản ánh vì trồng cây ở hàng rào nhà mình. Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ 'dĩ hòa vi quý' nhưng nữ Youuber tiết lộ cô bị hàng xóm ghét ngay từ khi mới chuyển đến nơi này.

22/03/2021 15:29

Quỳnh Trần JP là một bà mẹ Youtuber thành công nhất Việt Nam. Cuộc sống ở Nhật của cô cùng chồng ngoại quốc và bé Sa luôn được cộng đồng mạng quan tâm. Sau 3 năm làm Youtube nơi đất khách quê người, Quỳnh Trần JP đã tậu được ngôi nhà rộng rãi, khang trang ở Nhật.

Kể từ khi sang nhà mới, ngoài đăng vlog về ẩm thực, cô cũng đăng tải thêm về cuộc sống xung quanh của mình. Mới đây, Quỳnh Trần chia sẻ câu chuyện không mong muốn của mình khiến cộng đồng mạng quan tâm. Câu chuyện của cô được rất nhiều người Việt sống tại nước ngoài chú ý.

Quỳnh Trần JP bị hàng xóm người Nhật 'kỳ thị' từ khi dọn về nhà mới, gây gổ vì chuyện trồng cây bên hàng rào 0

Hàng cây ăn trái của Quỳnh Trần trồng cách hàng rào nhà hàng xóm khoảng 80 - 90cm, tuy vậy vẫn bị hàng xóm yêu cầu rời đi.

Hàng cây ăn trái của Quỳnh Trần trồng cách hàng rào nhà hàng xóm khoảng 80 - 90cm, tuy vậy vẫn bị hàng xóm yêu cầu rời đi.

Theo đó, Quỳnh Trần JP mới trồng một số cây ăn trái ở trong vườn nhà nhưng hơi sát với hàng rào, hàng xóm không đồng tình và hai bên đã có lời qua tiếng lại cùng cách hành xử chưa thoả đáng. 

Mẹ bé Sa chia sẻ: 'Đây là ranh giới giữa nhà hàng xóm với nhà Quỳnh, và những cây ăn trái thì Quỳnh trồng cách xa như thế này, theo mình đo là 80 - 90cm, vậy mà vẫn còn bị nói. Và những cây mình trồng thì đều không có lá, nó nhỏ như cái que mới bằng ngón tay, chưa mọc sang hàng rào'.

Quỳnh Trần chia sẻ mình bị kỳ thị khi dọn đến nhà mới.

Quỳnh Trần chia sẻ mình bị kỳ thị khi dọn đến nhà mới.

Người hàng xóm nhiều lần yêu cầu Quỳnh Trần JP chuyển đi, dù chị đã sang trò chuyện, giải thích rằng sẽ không dời cây vì đã trồng ở khoảng cách xa hàng rào, khi cây mọc cao và rộng hơn sẽ cắt tỉa thường xuyên. Tuy vậy người này vẫn một mực khăng khăng, còn yêu cầu dời cây ra giữa sân - nơi nhà Quỳnh Trần để xe. 

Đặc biệt, mọi chuyện còn bị đẩy lên cao trào khi người hàng xóm nhiều lần đi ra đi vào 'dòm ngó'. Vì quá lo lắng, Quỳnh Trần đã sử dụng hệ thống camera và cửa cảm ứng để bảo vệ an toàn cho gia đình, tránh chuyện xấu hơn xảy ra.

Chồng chị Quỳnh ra cửa thẳng thắn với hàng xóm.

Chồng chị Quỳnh ra cửa thẳng thắn với hàng xóm.

Trước đó, để thể hiện lòng thành kính và muốn chào hỏi mọi người xung quanh, cô cùng chồng đã mang từng phần quà sang tặng cho hàng xóm. Tuy nhiên, sự việc lại diễn ra không như ý muốn khi hàng xóm thường xuyên để ý chuyện của gia đình cô và mới đây nhất là yêu cầu cô di chuyển cây cô trồng đi nơi khác. 

Mặc dù Quỳnh Trần cho biết thay vì dời cây cô sẽ chăm sóc cẩn thận tránh để nó lấn sang nhà hàng xóm. Thế nhưng, cuối cùng người hàng xóm này không đồng ý cho Quỳnh trồng cây mặc dù cô chẳng xâm phạm đến khoảng đất của họ. 

Khi người hàng xóm liên tục sang bấm chuông làm phiền, ông xã Quỳnh Trần đã giải quyết mọi chuyện bằng cách thẳng thắn đáp trả 'sẽ cắt tỉa nó khi lớn chứ không dời cây'! 

'Ông xã mình ra nói luôn là cây lớn lên sẽ cắt bớt. Mình mới hỏi vì sao mình đã nói rồi mà còn bấm chuông hỏi nữa thì ông (hàng xóm) bảo hỏi lại ông xã mình để xác nhận', cô kể lại. 

Sau khi trở vào nhà, chị Quỳnh hỏi 'Nếu hàng xóm yêu cầu như vậy mà mình không làm theo lời nói của họ sẽ thế nào?'. Ông xã chị trả lời: 'Ổng sẽ ghét mình'. Chị Quỳnh cũng nói thêm, vị hàng xóm đã không có thiện cảm với chị Quỳnh ngay từ khi gia đình mới chuyển đến.

Quỳnh Trần cho biết, ở khu cô sống thì khu vực hàng rào là của chung hai nhà, khi có vấn đề sẽ cùng thương lượng. Tuy nữ vlog vô cùng thiện chí nhưng vẫn bị hàng xóm soi mói nhiều chuyện.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều