Quỳnh Trần JP quay clip phạt bé Sa vì mải chơi quên đồ, xưng hô 'mày - tao' gây tranh cãi

Một số ý kiến bày tỏ xưng hô như vậy là không nên, số khác lại cho rằng là bình thường, cách xưng hô của bố mẹ khi nóng giận trước hành động của con cái.

16/04/2021 14:27

Quỳnh Trần JP vốn là cái tên chẳng còn xa lạ với những ai theo dõi Youtube. Bà mẹ 'bỉm sữa' thu hút người xem bằng những video nấu ăn ngon mắt, đặc biệt không thể thiếu sự xuất hiện của bé Sa - cậu con trai đáng yêu luôn chiếm được tình cảm của mọi người không hề nhỏ. 

Tuy nhiên mới đây, trong đoạn clip được đăng tải trên Tiktok, Quỳnh Trần JP khiến dân mạng không ngừng tranh cãi về cách xưng hô với con trai. Trong hình ảnh ghi lại, vì con trai mải chơi quên không mang bình sữa trên lầu xuống cho mẹ, nữ vlogger lập tức xưng 'mày - tao' khi phạt cậu nhóc.

Video: Quỳnh Trần xưng hô 'tao - mày' với bé Sa

Cụ thể, khi đăng tải video Sa mải chơi không đem bình sữa từ trên lầu xuống cho mẹ, Quỳnh Trần đã vô tư xưng 'mày - tao' khi phạt cậu nhóc này chứ không kêu 'con' ngọt xớt như mọi khi.

Chuyện xưng hô giữa bố mẹ và con cái trong gia đình khá quan trọng, bởi nó không chỉ thể hiện vai vế của từng thành viên mà còn phản ánh cách nuôi dạy con của mỗi người. Cũng bởi lẽ đó mà sau khi đoạn video xưng hô 'mày - tao' xuất hiện, nhiều dân mạng đã để lại nhiều ý kiến bình luận.

Bé Sa khóc lóc khi bị mẹ mắng.

Bé Sa khóc lóc khi bị mẹ mắng.

Một số người cho rằng, nếu ai là fans của Quỳnh Trần JP thì chắc hẳn đều biết rằng, bà mẹ này rất thương yêu bé Sa. Bởi để cậu bé được chào đời và phát triển khỏe mạnh như hiện tại, cô với người chồng Nhật đã phải nhiều năm liền cố gắng, vất vả trong đường sinh nở.

Dù vậy, nhiều người vẫn khá bất ngờ khi Quỳnh Trần lại có cách xưng hô khác lạ so với trước đây, cho rằng việc xưng con là 'mày' là không đúng mực.

'Không nên nói chuyện xưng mày tao với con chị Quỳnh ơi'.

'Bé sai hay thế nào cũng không nên xưng hô như vậy chứ. Giờ các mẹ ở Việt Nam cũng không mấy ai xưng hô thế đâu'.

'Sao lại cục súc như vậy nhỉ. Chị Quỳnh bình tĩnh chứ. Đứa trẻ nào chả mải chơi'.

Mẹ con Quỳnh Trần JP và bé Sa luôn nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng Việt.

Mẹ con Quỳnh Trần JP và bé Sa luôn nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng Việt.

Ý kiến khác lại cho rằng cách xưng hô này bình thường, ai chả có đôi lần xưng hô như vậy với con trong lúc nóng giận.

'Xưa bị kêu tao mày suốt, giờ lớn mới đỡ ý'.

'Có khi chị Quỳnh đang trêu bé Sa rồi. Mọi người cứ làm quá lên'.

'Mình thấy xưng hô vậy thân thiết và gần gũi lắm mà. Có gì đâu mà mọi người ném đá vậy'.

Chuyện xưng hô 'tao - mày' không phải là yếu tố tiên quyết để đánh giá bố mẹ có thương con hay không. Điều quan trọng vẫn là cách Quỳnh Trần đối xử với bé Sa mỗi ngày ra sao.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều