#Người Bí Ẩn mùa 6

Cậu bé tí hon nặng 3,9kg xuất hiện ở 'Người bí ẩn' khiến Trấn Thành, Việt Hương muốn ôm trọn trong tay

Câu chuyện về cậu bé tí hon được người thầy giáo cũng là cha nuôi cưu mang trong nhiều năm trời được chia sẻ trong chương trình 'Người bí ẩn' mới đây khiến bất kỳ ai cũng phải rơi nước mắt.

11/06/2019 08:18

Không chỉ đem đến những tiếng cười nhẹ nhàng , sảng khoái mà tập phát sóng thứ 4 của chương trình 'Người bí ẩn' mùa 6 mới đây còn truyền cảm hứng đến tất cả khán giả bằng câu chuyện xúc động về người thầy giáo không quản ngại khó khăn, vất vả để nuôi cậu bé tí hon dù đã 10 tuổi nhưng chỉ cao vỏn vẹn 60 cm.

Câu chuyện xúc động về người thầy giáo nhận nuôi cậu bé tí hon trong chương trình Người bí ẩn tập 4 mùa 6 khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tại chương trình, cả hai đội không chỉ dùng giác quan mà còn cảm nhận bằng trực giác để tìm ra người thầy giáo đặc biệt ấy thông qua quan sát cậu bé tí hon khi xuất hiện trước mặt những người bí ẩn. 

Cho dù đã hóa trang kỹ lưỡng thì những câu trả lời mộc mạc, chân thành từ tấm lòng hướng thiện của người bí ẩn ở vị trí số 2 đã khiến cả hai đội đều phán đoán chính xác người bí ẩn đặc biệt ấy. Đó chính là thầy giáo Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba (Quảng Ngãi). 

Cậu bé tí hon nặng 3,9kg xuất hiện ở 'Người bí ẩn' khiến Trấn Thành, Việt Hương muốn ôm trọn trong tay 0 

Thầy giáo Đặng Văn Cương và cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể gây xúc động với câu chuyện cha con đậm chất cổ tích giữa đời thường. 

Thầy giáo Đặng Văn Cương và cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể gây xúc động với câu chuyện cha con đậm chất cổ tích giữa đời thường.

Khoảnh khắc cậu bé tí hon xuất hiện trên sân khấu, chạy đến ngồi gọn trong vòng tay người bí ẩn số 2 dù trước đó không nhận ra người thầy cũng là cha nuôi của mình sau lớp hóa trang lạ lẫm khiến ai nấy đều vỡ òa cảm xúc. 

Không giấu nổi xúc động khi chia sẻ về câu chuyện của mình, thầy Cương cho biết, cậu bé tí hon có tên đẩy đủ là Đinh Văn K'Rể, nay đã 10 tuổi nhưng chiều cao chỉ 60 cm. Cậu bé không được may mắn như các bạn đồng trang lứa khi ngay từ khi sinh ra đã bị mắc hội chứng Seckel (hội chứng người lùn đầu chim) mà trên thế giới mới chỉ có 10 ca được ghi nhận.

Cậu bé tí hon nặng 3,9kg xuất hiện ở 'Người bí ẩn' khiến Trấn Thành, Việt Hương muốn ôm trọn trong tay 2 

Cậu bé tí hon nặng 3,9kg xuất hiện ở 'Người bí ẩn' khiến Trấn Thành, Việt Hương muốn ôm trọn trong tay 3 

Trong một lần đi vận động người dân cho con em tới trường, thầy Cương đã vô tình nhìn thấy cậu bé nằm ngoan trong cái địu của mẹ và rất thắc mắc về trường hợp này. Khi thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, thầy Cương đã kiên trì suốt 2 năm trời thuyết phục cha mẹ em cho K'Rể đến trường năm em được 7 tuổi. 

Vốn mắc bệnh như thế nên cha mẹ em rất băn khoăn, lo lắng, sợ rằng em sẽ khó thích nghi được với môi trường mới đầy lạ lẫm. Nhưng bằng quyết tâm của một nhà giáo, thầy Cương đã cho tất cả mọi người thấy những điều kỳ diệu, tốt đẹp đều bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng của mình. Thầy đã nhận nuôi K'Rể, chăm sóc và đưa cậu bé đến trường mỗi ngày trong suốt nhiều năm qua.

Nhận được sự cưu mang từ người thầy giáo đặc biệt cũng là người cha nuôi của mình, K'Rể ngày càng trở nên vui vẻ, hoạt bát và tinh nghịch hơn. Chứng kiến những khoảnh khắc thân mật, gắn bó, tràn ngập tình cảm từ thầy Cương và cậu bé tí hon, các nghệ sỹ và khán giả đều không khỏi xúc động nghẹn ngào. Hai nhân vật bí ẩn đặc biệt này đã mang đến cho mọi người thấy câu chuyện cổ tích giữa đời thường đáng trân trọng.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều