#Bão mạng

Sản phụ Huế kể lại giây phút nửa đêm chuyển dạ giữa vùng phong tỏa, chồng không thể đi cùng vì phải cách ly

'Từ 3h30 sáng và ra đến bệnh viện là 6h15, mình đau bụng mà vừa phải làm mọi thủ tục, ký giấy tờ đủ loại nhưng may mắn là có đội ngũ y tế nhiệt tình ở đây đã tiến hành ca mổ thành công'...

13/05/2021 12:06

Sự việc diễn ra vào 3h30 sáng 12/5 tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) - là khu vực dân cư đang bị phong tỏa do liên quan đến trường hợp mắc COVID-19, một sản phụ bất ngờ chuyển dạ khiến lực lượng y tế phải lập tức có phản ứng nhanh.

Sản phụ Huế kể lại giây phút nửa đêm chuyển dạ giữa vùng phong tỏa, chồng không thể đi cùng vì phải cách ly 0

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa khu vực đang bị phong tỏa

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa khu vực đang bị phong tỏa

Được biết, sản phụ trong sự việc trên là chị Dương Hoàng Anh (giáo viên, trú thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến).

Vừa hồi sức sau sinh, chị Hoàng Anh chia sẻ với PV: 'Mình vốn dự sinh vào ngày 21/5, nhưng vào lúc 3h30 sáng 12/5 đã vỡ ối. Chắc một phần do tâm lý mình bị căng thẳng và lo lắng sau khi gia đình có tiếp xúc với F1'.

Sau khi chuyển dạ trong vùng cách ly, chị được xe cấp cứu chở ra Bệnh viện Trung ương Huế và sinh mổ.

Vì cách ngày dự sinh còn dài nên mình định khoảng 3 - 4 ngày nữa sẽ chủ động ra Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 tại Phong Điền để sinh nhưng vỡ ối bất ngờ quá, trong lúc đó chồng lại không đưa mình đi sinh được vì anh có quyết định cách ly tại nhà. Mình lo lắng lắm, chỉ có một người thân đi theo thôi.

Từ 3h30 sáng và ra đến bệnh viện là 6h15, mình đau bụng mà vừa phải làm mọi thủ tục, ký giấy tờ đủ loại nhưng may mắn là có đội ngũ y tế nhiệt tình ở đây đã tiến hành ca mổ thành công, em bé chào đời lúc 8h35' - chị Hoàng Anh kể thêm.

Chị Hoàng Anh được xe cấp cứu chở đến bệnh viện

Chị Hoàng Anh được xe cấp cứu chở đến bệnh viện

Hiện tại sức khoẻ của hai mẹ con chị Hoàng Anh đều ổn định.

Sản phụ Hoàng Anh và bé gái 3,7kg vừa chào đời

Sản phụ Hoàng Anh và bé gái 3,7kg vừa chào đời

Vợ chồng chị Hoàng Anh cũng đã có 1 cô con gái lớn xinh xắn

Vợ chồng chị Hoàng Anh cũng đã có 1 cô con gái lớn xinh xắn

Thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bắt đầu bị phong tỏa và cách ly từ ngày 9/5 sau khi trên địa bàn ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Sau đó, bệnh nhân L.V.C (BN3535, nam, 52 tuổi, thợ hồ, trú thôn Phước Lộc) được xác định nhiễm COVID-19. Trường hợp này là F2 có tiếp xúc gần với F1 của BN3268. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phong tỏa xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và 2 thôn Phước An, Phước Lộc (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) để kiểm soát dịch bệnh.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều