Săn sale 'ốp điện thoại 1k', hàng loạt người 'câm nín' khi nhận về 'cục đá phong thủy'

Lợi dụng nhu cầu mua sắm lớn vào ngày giảm giá đặc biệt, một số shop online giả mạo đã ngay lập tức 'mọc lên' để chốt đơn rồi sau đó gửi cho khách những bưu kiện bên trong chỉ có một hòn đá.

14/09/2020 13:13

Mua hàng online từ lâu đã trở thành hình thức mua sắm được giới trẻ ưa chuộng, nhất là đối với hội chị em văn phòng không có thời gian. Theo đó, những dịp giảm giá lớn trong năm như Black Friday, 9/9 hay 11/11 luôn là thời cơ để các 'thánh săn sale' chất đầy giỏ hàng, cố gắng rinh về những món đồ yêu thích với mức giá hời không thể rẻ hơn.

Đồng thời, đây cũng là dịp để người bán đẩy hàng đẩy đi những món hàng mới kích cầu mua sắm hay những món hàng cũ, lỗi thời để lâu không bán được mà chưa có lí do để bán rẻ. Tuy nhiên, đi kèm với sự thú vị của những ngày giảm giá lớn trong năm là một số vấn nạn mà trong đó, việc lừa đảo qua hình thức bán hàng online chiếm hàng đầu.

Mới đây, một vài khách hàng mua hàng trên một shop online trung gian qua trang bán hàng trực tuyến đã phản ánh tình trạng bưu kiện nhận hàng đặt giảm giá ngày 9/9 vừa qua không đúng mặt hàng họ mua. 

Săn sale 'ốp điện thoại 1k', hàng loạt người 'câm nín' khi nhận về 'cục đá phong thủy' 0

Ốp điện thoại săn sale có giá 1k.

Ốp điện thoại săn sale có giá 1k.

Săn sale 'ốp điện thoại 1k', hàng loạt người 'câm nín' khi nhận về 'cục đá phong thủy' 2

Hàng loạt người mua hàng nhận về cục đá sau khi săn sale 1k.

Hàng loạt người mua hàng nhận về cục đá sau khi săn sale 1k.

Cụ thể, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chiếc hộp bưu kiện trống rỗng, thay vì nhận được mặt hàng mình order thì người này lại nhận về một cục đá. Đính kèm loạt hình ảnh chụp kiện hàng là dòng chia sẻ đầy bất bình: 'Đặt 2 ốp điện thoại giao cho mình hẳn 1 cục đá. Mà thôi giá rẻ không chấp. Mọi người đừng tưởng đây là deal 1k như mình nha. Coi như bỏ tiền mua kinh nghiệm'.

Được biết, người này đã đặt mua ốp điện thoại theo khuyến mãi chỉ giá 1k. Chuyện chẳng có gì đáng nói cho tới khi vị khách nhận được gói hàng chỉ có một 'cục đá phong thủy' bên trong và chẳng thấy có một cái ốp nào.

Săn sale 'ốp điện thoại 1k', hàng loạt người 'câm nín' khi nhận về 'cục đá phong thủy' 4

Có khách hàng mua 13 chiếc ốp giá 1k nhận được cục đá to hơn bình thường khiến dân mạng 'phì cười'.

Có khách hàng mua 13 chiếc ốp giá 1k nhận được cục đá to hơn bình thường khiến dân mạng 'phì cười'.

Dẫu biết rằng chiêu trò lừa đảo này nhiều lần được đề cập trên mạng xã hội, tuy nhiên một vài shop bán hàng làm ăn thiếu có tâm vẫn lợi dụng sự chủ quan của người mua để chuộc lợi về mình.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, shop bán hàng online này đã bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt. Nhiều người cho biết đây rõ ràng là hành vi lừa đảo trắng trợn, thất đức đồng thời kêu gọi tẩy chay và đề nghị shop bồi thường cho những người bị hại. 

Săn sale 'ốp điện thoại 1k', hàng loạt người 'câm nín' khi nhận về 'cục đá phong thủy' 6

Nhiều người mua hàng gặp phải tình trạng tương tự.

Nhiều người mua hàng gặp phải tình trạng tương tự.

Không ít người còn chia sẻ thêm những trường hợp 'săn sale' oái oăm của mình khi nhận về những món đồ không ưng ý, vừa mất tiền lại vừa mua bực vào người.

'Săn bừa cái áo chọn màu trắng nhìn nhã nhặn. Háo hức mong chờ . Wow , giao cho cái màu xanh neon nõn chuối nhìn có chán đời không', Linh Thùy chia sẻ.

Chiếc áo màu xanh nõn chuối mà 'khổ chủ' nhận về.

Chiếc áo màu xanh nõn chuối mà 'khổ chủ' nhận về.

'Được tặng cái kẹo vẫn cảm thấy ngọt ngào hơn đá đúng vậy không', Ánh Candy đăng kèm hộp sản phẩm cùng chiếc kẹo nhận được.

Mua hàng được tặng chiếc kẹo giá 1k.

Mua hàng được tặng chiếc kẹo giá 1k.
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều