Sang nhà hàng xóm hái trộm rau về làm bánh bao khiến cháu ăn bị ngộ độc, bà nội liền có hành động 'gây lú' cực bất ngờ

Buồn bã trước việc cháu trai bị ngộ độc, bà nội đã làm ngay một hành động 'đi vào lòng đất' khiến cả cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao.

21/05/2021 15:23

Thời gian gần đây, tại Trung Quốc vừa xảy ra một vụ ngộ độc trẻ con thuộc hàng hy hữu được đông đảo dân mạng quan tâm. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự gây xôn xao của câu chuyện lại nằm ở đoạn kết. Trước đó, câu chuyện diễn biến như sau:

Nhân dịp cháu trai nghỉ học, bà nội đã đưa đứa trẻ về quê nhà chơi. Người già mà, luôn muốn con cháu biết cội biết nguồn chứ không phải quanh năm suốt tháng vùi mặt ở thành phố. Cứ thế, mọi chuyện diễn ra đúng ý bà nội.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Về đến quê, bà nội cho cháu ra ngoài thăm thú cảnh vật, mãi đến khi trời sụp tối, rắc rối mới bắt đầu. Cháu trai không chịu ăn cơm tối vì không có món ăn ưa thích của mình, cu cậu một mực yêu cầu bà nội phải làm bánh bao hẹ cho mình ăn.

Thương cháu chưa quen cuộc sống ở quê, bà nội quyết định chiều ý. Bà làm bánh bao hẹ nhưng không phải hẹ của nhà mà là hẹ được hái trộm từ mảnh vườn của hàng xóm. Lý do bà nội cho mình động lực để hái trộm là vì nhà không có hẹ, trong khi chợ lại quá xa. Quả là một lý do đủ mạnh mẽ để bà có thể hái trộm mọi loại cỏ cây trên đời.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, đã là hái trộm thì hàng xóm làm sao biết được. Một lần nữa, mọi chuyện diễn ra đúng ý của bà nội tâm lý thương cháu và (có lẽ) không ưa gì hàng xóm. Ấy vậy mà sau khi làm xong bánh bao cho cháu ăn, đứa bé bắt đầu buồn nôn, mệt lả người sắp ngất xỉu.

Bà nội hốt hoảng, đưa cháu đi cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ kết luận đứa bé bị ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân nằm ở mớ hẹ do bà ăn trộm. Chính xác hơn mà nói, đó không phải hẹ mà là cây hoa thủy tiên. Do vẻ ngoài khá giống hẹ lại còn trời tối, bà nội mắt lem nhem nên hái nhầm.

Sang nhà hàng xóm hái trộm rau về làm bánh bao khiến cháu ăn bị ngộ độc, bà nội liền có hành động 'gây lú' cực bất ngờ 2

(Ảnh minh họa)

Buồn bã trước vụ việc, bà nội đã làm ngay một hành động 'đi vào lòng đất' khiến cả cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao. Thay vì tự trách mình, bà nội sang thẳng nhà hàng xóm… đòi bồi thường 500.000 tệ (tương đương 1,8 tỷ đồng) vì đã trồng cây hoa thủy tiên khiến bà nhầm lẫn.

Lúc này, hàng xóm ngơ ngác mới biết vườn hoa thủy tiên nô nức chuẩn bị cho mùa xuân của nhà mình bị hái trộm. Hàng xóm tức giận 'tham chiến', mắng ngược lại lão thái bà hàng xóm kém sang: 'Này, bà sang đây ăn trộm xong bà trách nhà tôi á? Một xu tôi cũng không đưa cho bà'.

Sang nhà hàng xóm hái trộm rau về làm bánh bao khiến cháu ăn bị ngộ độc, bà nội liền có hành động 'gây lú' cực bất ngờ 3

Cây hoa thủy tiên. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, dù chưa biết cái kết của cuộc 'khẩu chiến' sẽ đi về đâu nhưng có lẽ, ai cũng biết dân mạng sẽ ra sức bênh vực cho ai rồi. Chỉ mong người bà nào đó nhận ra sai lầm của mình trước khi vụ việc bị đẩy đi quá xa, tệ hơn là bị hàng xóm kiện ngược vì tội 'vừa ăn cắp vừa la làng'.

(Nguồn: Sohu)

Theo Froggy/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều