#Tiin tích cực

Sau vài tiếng quyên góp, số tiền ủng hộ người bố đi mua bình oxy cứu con đã lên đến hơn 100 triệu đồng

Dù tình hình dịch bệnh khó khăn cũng như kinh tế mỗi người đều không dư dả nhưng sau khi đọc được thông tin về trường hợp của người bố ra ngoài để mua bình oxy cứu con, các mạnh thường quân' đã chung tay để cùng giúp đỡ.

27/07/2021 16:26

Mới đây, câu chuyện anh Lê Đình Vân (40 tuổi) mang bình oxy đi đổi để cứu con trai trong đêm TP.HCM ra chỉ thị giờ giới nghiêm đã khiến nhiều người xúc động.

Biết rằng Sài Gòn đang thực hiện chỉ thị giới nghiêm khi người dân không ra ngoài đường sau 18h, anh Vân vì để cứu con trai 14 tuổi đang bị u gan nguyên bào đã chạy xe đi mua bình oxy cho con. Sau đó, các chiến sĩ CSGT đã hết sức thông cảm cho người bố, đồng thời động viên anh vượt qua khó khăn.

Câu chuyện sau khi chia sẻ trên diễn đàn đã khiến dân mạng vô cùng xót xa trước hoàn cảnh của người đàn ông 40 tuổi. Không ít người mong muốn được ủng hộ, gửi anh chút tiền để anh có thêm động lực chạy chữa bệnh cho con giữa thời buổi dịch bệnh.

Người bố ra ngoài đường để chở bình oxy cho con trai. Ảnh báo Thanh Niên.

Người bố ra ngoài đường để chở bình oxy cho con trai. Ảnh báo Thanh Niên.

Được biết, Nguyễn Đỗ Trúc Phương - 'Cô tiên' nổi tiếng quyên góp cho người nghèo đã đứng lên kêu gọi ủng hộ cho người bố mang bình oxy đi đổi để cứu con.

Sau vài tiếng quyên góp, số tiền ủng hộ người bố đi mua bình oxy cứu con đã lên đến hơn 100 triệu đồng 1

Dù đã ngừng nhận ủng hộ nhưng tài khoản của Phương Thảo đã tăng lên hơn 100 triệu đồng.

Dù đã ngừng nhận ủng hộ nhưng tài khoản của Phương Thảo đã tăng lên hơn 100 triệu đồng.

Trên trang cá nhân, Trúc Phương chia sẻ: 'Sau 15 phút là em xin đủ tiền và xoá số tài khoản để ngưng lại rồi, mà mạnh thường quân vẫn chuyển vào, nên tổng số em quyên góp được là 102.113.000.

Như em Phương đã xin ở bài post trước: Em sẽ gửi tặng chú Vân 50.000.000, còn 52.113.000 em để giúp chú xe ôm ở hình dưới và 1 hoàn cảnh khác đang xác minh nhé.

Em Phương xin chân thành cám ơn mạnh thường quân yêu dấu đã luôn đồng hành cùng em'.

Ngay khi cô gái trẻ kêu gọi ủng hộ và chỉ nhận số tiền đến 50 triệu đồng, tuy nhiên nhiều 'mạnh thường quân' sau khi đọc bài chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng chuyển một số tiền lớn gấp đôi.

Ngoài ra, anh Nguyễn Quang Vinh (26 tuổi, TP.HCM) sau khi đọc được câu chuyện của anh Lê Đình Vân đã ngay lập tức đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ anh.

Chàng trai trẻ quyên góp ủng hộ bình oxy 9 lít để người bố đỡ vất vả đi mua từng bình một.

Chàng trai trẻ quyên góp ủng hộ bình oxy 9 lít để người bố đỡ vất vả đi mua từng bình một.

Chỉ sau 1 tiếng quyên góp, số tiền anh Vinh nhận được đã lên tới hơn 12 triệu đồng. Anh quyết định mua máy tạo oxy 9 lít nhập khẩu Đức tặng lại để người bố này đỡ vất vả trong việc vận chuyển, đi đổi máy hàng ngày.

Nhận được tấm lòng của mạnh thường quân, anh Vân xúc động và gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Anh Vinh cho biết, có người tận Hàn Quốc gửi tiền về, có người tận Hà Nội, các tỉnh vùng sâu xa... mong muốn được chung tay giúp đỡ. Ngoài ra, anh Vinh cam kết sẽ minh bạch số tiền còn dư trong tài khoảnvà sẽ trao gửi tận tay cho chú.

Sau vài tiếng quyên góp, số tiền ủng hộ người bố đi mua bình oxy cứu con đã lên đến hơn 100 triệu đồng 4

Trước đó vào tối này 26/7, tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) xuất phát từ trụ sở Công an Q.Tân Bình đi qua khắp các tuyến đường để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Sau khi đến Công viên Hoàng Văn Thụ, tổ công tác dừng lại kiểm tra các xe di chuyển trên đường. Theo ghi nhận, đường phố sau 18 giờ khá vắng vẻ, chỉ còn lực lượng y tế và những người thật cần thiết mới ra đường.

Tuy nhiên có một trường hợp khiến tổ tuần tra đặc biệt chú ý. Một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi CSGT yêu cầu dừng xe.

Được biết, anh Vân vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

Con của anh phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30/4 năm ngoái, không may bị tái phát lại. Gia đình anh đưa đi viện nhưng bị bác sĩ trả về, giờ chỉ biết nằm nhà. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Chiều nay bình oxy trong nhà đã cạn kiệt, nếu không có oxy bé sẽ nguy kịch.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều