#Review thật trân nơi làm việc

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp', bạn có nên tìm việc mới hay không?

Một bài post với vỏn vẹn vài chữ trên một diễn đàn ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt tương tác, phản ứng của cộng đồng.

28/06/2021 15:29

Khi còn là sinh viên, ai cũng mơ ước có được một việc làm phù hợp với mức lương ổn định sau khi ra trường. Mọi người đều nỗ lực học tập, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, mục tiêu hướng đến là được làm công việc đúng với đam mê và được trả thù lao xứng đáng.

Với nhiều GenZ, đi làm không chỉ được thể hiện, được học tập và tiến bộ mà còn phải gánh trên vai gánh nặng cơm áo gạo tiền. Ngoài việc phù hợp thì lương cao cũng là động lực giúp họ có thêm cảm hứng cống hiến. 

Tuy nhiên không ít người đã bị rơi vào những tình huống khó xử như: lương cao mà sếp chán, hoặc lương thấp mà sếp tốt. Mới đây, trên một diễn đàn, vấn đề này đã được đặt dưới dạng câu hỏi để tham khảo ý kiến của cộng đồng. Ngay lập tức, câu hỏi này trở thành đề tài 'hot', nhận được hàng nghìn ý kiến của GenZ, 9X và cả 8X.

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp, có nên tìm việc mới không đây?'.

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp', bạn có nên tìm việc mới hay không? 0

Nhiều bạn trẻ đang đi làm cho rằng lương có thể tăng nhưng tư duy và tầm nhìn của sếp thì khó thay đổi. Nên thà… ráng chờ tăng lương còn hơn làm việc với một người sếp 'ba chấm'.

'Sếp rất tốt nghĩa là sếp là một người có cái nhìn đúng. Bản thân nên cải thiện nhiều thứ hơn, cố gắng làm việc thật tốt và mang lại nhiều giá trị cho sếp và công ty, thì sếp sẽ nâng lương thôi' – bạn Thái Vũ bình luận.

'Nếu sếp rất tốt thì chắc chắn sẽ không để lương của bạn rất thấp đâu' – một bạn khác chia sẻ.

'Biết đâu ló là bài test cho quá trình làm việc 5 năm chặng đường dài. Làm việc quên mình. Sau thời gian ấy vẫn không có gì thay đổi thì xem lại bản thân mình!' – một người khác bình luận.

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp', bạn có nên tìm việc mới hay không? 1

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp', bạn có nên tìm việc mới hay không? 2

'Sếp rất tốt nhưng lương rất thấp', bạn có nên tìm việc mới hay không? 3

Một số ý kiến khác của dân mạng:

'Nếu mình đi làm vì sếp thì ở, còn nếu đi làm vì tiền thì đi';

'Em nói thật, em đi làm vì nuôi sống bản thân và gia đình. Sếp tốt nhưng lương có thể nuôi sống em thì em làm tiếp vì đó là tình nghĩa. Còn sếp tốt mấy mà lương không đủ đóng tiền trọ, ăn hàng tháng thì cho em xin lỗi. Đi làm mà toàn bù lỗ thì chỉ có con đại gia đi làm vì niềm vui';

'Vậy có lẽ do năng lực bạn chưa xứng đáng được hưởng lương cao! Đi làm gặp được người sếp tốt là may mắn 1/3 đời người rồi. Hãy cố gắng kiên trì học tập người sếp đó của bạn';

'Sếp tốt thì sao? Không lẽ làm cho ổng cả đời? Thực tế xíu đi, đi làm quan trọng là thực lực và trau dồi kinh nghiệm cho mục tiêu của mình. Cảm thấy đủ thì nhảy thôi.'...

Còn bạn thì sao? Nếu sếp tốt mà lương thấp thì bạn có tìm công việc khác không?

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều