Shark Liên muốn nuôi dưỡng gần 250 em nhỏ mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM

Đồng cảm với những khó khăn và thiệt thòi mà các em nhỏ phải chịu do mất người thân trong đại dịch, Shark Liên mong muốn được chăm sóc các em cho đến khi TP.HCM hết giãn cách và các em được đoàn tụ với người thân.

14/09/2021 23:12

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong đợt bùng phát dịch lần 4 tại TP.HCM, có gần 250 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha, mồ côi mẹ. Hầu hết các em đang ở độ tuổi cắp sách đến trường. Mất đi người thân trong giai đoạn khó khăn, các bé cũng mất đi một phần tương lai tươi đẹp.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn và mất mát của các em, mới đây, Shark Liên đã có nghĩa cử cao đẹp, hỗ trợ nuỗi dưỡng các em mồ côi do đại dịch.

Shark Đỗ Liên

Shark Đỗ Liên

Chia sẻ trên trang cá nhân, Shark Liên viết: 'Các con mới vài tuổi đầu đã phải chịu nỗi đau tử biệt... Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng phần đời còn lại sẽ có một khoảng trống không gì bù đắp được'.

Shark Liên cho biết sẽ đưa gần 250 trẻ em mồ côi về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân. 'Nếu không may các con chẳng còn ai, tôi sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn', bà viết.

Cô bé 7 tuổi bịn rịn chia tay ông ngoại để về quê Long An nương nhờ họ hàng. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Cô bé 7 tuổi bịn rịn chia tay ông ngoại để về quê Long An nương nhờ họ hàng. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Shark Liên khẳng định bản thân bà không mong thay thế được tình thương mà cha mẹ ruột dành cho các con. Tuy nhiên, bà sẽ bù đắp bằng những bữa ăn, mái nhà, giấc ngủ, cho các con đến trường lớp, tạo điều kiện tìm việc làm khi đến tuổi trưởng thành.

Chia sẻ thêm về quyết định của mình, Shark Liên cho biết mong muốn lớn nhất của bà là hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch và hy vọng các cơ quan chức năng sẽ giúp bà hoàn thành thủ tục cần thiết để nhanh chóng tiếp nhận các bé.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều