Sinh con đúng mùa dịch, mẹ bỉm sữa 'té ngửa' với cái tên chồng đặt khi làm giấy khai sinh

Cô vợ giật mình thót tim tưởng cán bộ xã gõ nhầm tên hoặc đưa giấy khai sinh nhầm, ai ngờ khi nhìn thấy phía dưới tên bố mẹ đúng mới ngỡ ngàng đi hỏi chồng.

04/03/2021 17:52

Với nhiều gia đình, việc đặt tên con khá quan trọng bởi cái tên sẽ theo đứa trẻ đi suốt cả đời người. Thế nên, việc đặt tên cho con chẳng dễ dàng gì bởi giữa muôn vàn ý nghĩa mà từng cái tên có được, chắc chắn không ít gia đình đã phải nghĩ tới nghĩ lui, suy đi tính lại để có được chọn lựa phù hợp, tốt đẹp, ý nghĩa nhất.

Tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng ai ngờ tới cái tên 'Cô Vy' lại có thể trở thành một cái tên thực sự ở đời thường. Và một gia đình trẻ đã tạo nên điều lạ lùng ấy khi có cô con gái sở hữu chiếc tên 'độc nhất vô nhị' ở Việt Nam.

Chính vì lẽ đó, cái tên 'Nguyễn Cô Vy' đã gây xôn xao mạng xã hội ngay từ khi xuất hiện. Bà mẹ tên Nguyễn Thảo (SN 1989, hiện đang sống ở Hà Nội) đăng tải ảnh chụp giấy khai sinh của con gái với phần khai họ tên như trên kèm lời chia sẻ: 'Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy'.

Bé gái có tên khai sinh là 'Nguyễn Cô Vy' khiến người mẹ 'ngã ngửa'.

Bé gái có tên khai sinh là 'Nguyễn Cô Vy' khiến người mẹ 'ngã ngửa'.

Chị Thảo cho biết chị sinh con gái vào đúng mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, tức ngày 15/2/2021, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát ở một số địa phương. Ban đầu, vợ chồng chị thống nhất đặt tên con là Nguyễn Nhật Ánh vì muốn sau này con đi theo sự nghiệp viết lách.

Tuy nhiên do sinh mổ nên chị Thảo không đi lại được mà giao phó việc đi làm giấy khai sinh của con cho chồng. Đến ngày chồng đi lấy giấy khai sinh về, chị Thảo ngã ngửa khi thấy tên con là Nguyễn Cô Vy.

Bé Cô Vy vừa được sinh vào ngày mùng 4 Tết Âm lịch, đúng đợt bùng dịch Covid-19.

Bé Cô Vy vừa được sinh vào ngày mùng 4 Tết Âm lịch, đúng đợt bùng dịch Covid-19.

Chị Thảo tâm sự: 'Lúc chồng cầm giấy khai sinh về, mình còn tưởng bên khai sinh họ nhầm tên. Hỏi lại chồng thì anh ấy bảo không nhầm. Anh cười bảo: 'Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên là Cô Vy làm kỷ niệm'.

Dự định ban đầu của 2 vợ chồng là cuối năm 2020 mới 'thả' để có bầu nhưng vì Covid-19 nên cả hai đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến.

Trước bé Cô Vy, hai vợ chồng còn có một cậu con trai tên là Trung Đông. Nguyên do cái tên đặc biệt này ra đời là bởi đúng thời điểm chồng chị Thảo đang làm việc ở Dubai. Chị Thảo cho biết chồng mình hay đặt tên theo dấu ấn cá nhân.

Sinh con đúng mùa dịch, mẹ bỉm sữa 'té ngửa' với cái tên chồng đặt khi làm giấy khai sinh 2

Bé đầu tên Trung Đông cũng do chồng đặt tên do trước đó anh từng làm việc ở Dubai.

Bé đầu tên Trung Đông cũng do chồng đặt tên do trước đó anh từng làm việc ở Dubai.

Mặc dù được nhiều người góp ý là nếu thực sự không ưng ý cái tên này thì có thể làm thủ tục đổi tên cho con. Tuy nhiên, chị Thảo cho hay vì bé đã có giấy khai sinh và cũng nhập khẩu luôn rồi nên gia đình chị quyết định không đổi tên cho bé nữa.

Chị Thảo bày tỏ, coi như đây là cái duyên cháu tới với gia đình. Bố cháu đăt như vậy rồi thì để luôn chứ không đổi nữa.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều