Sốc: Nữ võ sĩ bầu 8 tháng vẫn thi đấu giành huy chương vàng Taekwondo

Nữ võ sĩ vác bụng bầu 8 tháng vẫn tham gia thi đấu và xuất sắc giành 3 huy chương vàng Taekwondo. Tuy nhiên điều này gây tranh cãi trên mạng xã hội.

09/04/2021 19:18

Theo CNN đưa tin, võ sĩ Aminat Idrees (26 tuổi) dù đang mang thai 8 tháng nhưng vẫn góp mặt trong trận thi đấu nội dung quyền biểu diễn của môn Taekwondo. Điều ấn tượng là nữ võ sĩ đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và vinh dự giành tấm huy chương vàng ở Đại hội thể thao quốc gia Nigeria. Ban tổ chức đã ca ngợi thành tích của Aminat Idrees đã rất 'truyền cảm hứng.'

Tại phần biểu diễn của mình, Idrees thực hiện các kỹ thuật chiến đấu khác nhau bằng tay không. Cô tỏ ra phấn khích với tấm huy chương vàng mình giành được và chia sẻ trên kênh CNN: 'Trước khi mang thai, tôi luôn thích tập luyện và sau khi mang theo tôi cũng cố gắng thử tập luyện vài lần. Thấy mọi chuyện vẫn bình thường nên quyết định đăng ký thi đấu và đây thật sự là một đặc ân đối với tôi'.

Video: Nữ võ sĩ vác bụng bầu 8 tháng lên sàn thi đấu.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng cho rằng việc Idrees mang bầu vượt mặt vẫn lên sàn đấu là truyền cảm hứng. Nhiều người cho rằng việc làm của cô có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và đứa bé.

Aminat Idrees cũng giải thích cho quyết định thi đấu của mình: 'Rất nhiều người không hiểu thực chất taekwondo là gì. Tôi cảm thấy đây là một con đường để giáo dục mọi người về điều này. Tôi cảm thấy không có nhiều rủi ro gắn liền với nó, vì vậy tôi quyết định thử nó. Bác sĩ của tôi, cũng như cơ quan tổ chức đã chứng nhận tôi phù hợp để tham gia môn thể thao không tiếp xúc'.

Sốc: Nữ võ sĩ bầu 8 tháng vẫn thi đấu giành huy chương vàng Taekwondo 0

Mang bầu 8 tháng, nữ võ sĩ Nigeria vẫn thi đấu và giành HCV Taekwondo.

Mang bầu 8 tháng, nữ võ sĩ Nigeria vẫn thi đấu và giành HCV Taekwondo.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia Nigeria là ông Philip Shaibu cũng cho biết Idrees được phép tham gia các phần thi sau khi đã kiểm tra y tế.

Màn biểu diễn của Aminat Idrees được ghi hình lại và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Phần lớn cư dân mạng cho rằng nữ võ sĩ đang bầu 8 tháng quá mạo hiểm khi đánh cược tính mạng để tham gia thi đấu, bởi hành động này có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé.

'Đó là hành động ngu ngốc'.

'Nếu nguy hiểm có thể gây ra các vấn đề rắc rối và gây căng thẳng cho các nhân viên phụ sản. Ngoài ra còn gây nguy hiểm cho cô ấy và đứa bé'.

Ngoài ra, còn có ý kiến trái chiều bênh vực nữ võ sĩ khi cho rằng: 'Dù gì cũng được nhân viên y tế kiểm tra, có đầy đủ sức khỏe người ta mới cho thi mà'.

Đứng giữa tâm bão dư luận, Aminat Idrees nhận định nhiều người chưa hiểu rõ về bộ môn Taekwondo. Trước đó, bác sĩ cũng như cơ quan tổ chức đã đã đồng ý để cô tham gia môn thể thao không có thi đấu đối kháng. Đồng thời, nữ võ sĩ cũng khẳng định không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

Ngoài ra, Aminat Idrees cho biết thêm, cô chăm chỉ luyện tập và chỉ giảm tần suất đi sau khi mang thai. Việc quyết định đăng ký thi đấu và được cho phép tham gia như một đặc ân lớn đối với nữ võ sĩ 26 tuổi này.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều