Có gì bên trong quán cà phê cho người khiếm thính đầu tiên tại Nhật Bản?

Mặc dù mới được mở nhưng quán cà phê này đang thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ ở Nhật Bản.

01/07/2020 13:45

Mới đây, Starbucks đã khai trương một cửa hàng mới tại Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, điều khiến cho quán cà phê này được nhiều người đón nhận là bởi đây là quán cà phê sử dụng 'Ngôn ngữ ký hiệu' dành cho người khiếm thính đầu tiên tại đất nước này.

Trong số 25 nhân viên của cửa hàng này thì có đến 19 người là người khiếm thính. Đây không chỉ là cơ hội việc làm cho những người thiếu may mắn mà còn là cách để kết nối họ với xã hội. Trước khi mở cửa hàng này, từ năm 2018, một vài cửa hàng Starbuck tại Nhật Bản đã tổ chức rất nhiều workshop sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để thuyết trình về cà phê.

Có gì bên trong quán cà phê cho người khiếm thính đầu tiên tại Nhật Bản? 0

Starbucks dành cho người khiếm thính đầu tiên tại Nhật Bản.

Starbucks dành cho người khiếm thính đầu tiên tại Nhật Bản.

Để hỗ trợ việc gọi cà phê thuận tiện, cửa hàng cùng cấp một máy tình bảng và một số ứng dụng chuyển đổi âm thanh thành văn bản để khách hàng có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu với nhân viên. Bên cạnh đó, khách đến mua cà phê có thể theo dõi quá trình ly cà phê của mình được chuẩn bị thông qua biên lai và bảng thông báo.

Sau khi hoàn thành, biển báo sẽ hiển thị hình động để mời khách qua lấy nước. Trong cửa hàng, có rất nhiều poster dạy ngôn ngữ ký hiệu được dùng để trang trí, giúp khách hàng vừa thưởng thức cà phê vừa có cơ hội tìm hiểu thêm loại ngôn ngữ đặc biệt này.

Có gì bên trong quán cà phê cho người khiếm thính đầu tiên tại Nhật Bản? 2

Đồng phục đặc biệt của Starbucks cho người khiếm thính tại Nhật Bản.

Đồng phục đặc biệt của Starbucks cho người khiếm thính tại Nhật Bản.

Quán cà phê này thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ.

Quán cà phê này thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ với báo giới, anh Eri Otsuka, quản lý cửa hàng Signing Store Nhật cho biết: ‘Chúng tôi muốn tất cả mọi người, bao gồm người khiếm thính và người bình thường đều có cơ hội thưởng thức cà phê của chúng tôi!'

Quán cafe mà nhân viên và khách giao tiếp bằng 'ngôn ngữ ký hiệu'.

Đây là cửa hàng Signing Store thứ 5 của Starbucks kể từ khi cửa hàng đầu tiên được mở ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) năm 2016, tiếp theo đó là 3 cửa hàng Signing Store khác ở Washingtion D.C (Mỹ), Quảng Châu (Trung Quốc), Penang (Malaysia).

Xem thêm: Khách hàng phàn nàn quà tặng năm mới của Starbucks không đáng với 2 từ 'sang chảnh', liền bị nhân viên hãng bảo 'hai chữ sang chảnh xin phép quăng ra đường'?

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều