#VBA 2021

Stefan Nguyễn: 'Tôi không may mắn được như Tâm Đinh và Justin Young'

'Tâm Đinh và Justin Young đều là những cầu thủ có tương lai sáng và chơi rất tốt, điều quan trọng nhất là 2 bạn ấy tập trung được 100% cho giải đấu chuyên nghiệp. Về mặt này thì tôi không làm được' - Stefan Nguyễn cho hay.

24/07/2021 14:18

Sau một khoảng thời gian tạm chia tay với đấu trường VBA, mùa giải năm nay, Stefan Nguyễn bất ngờ comeback với một vai trò hoàn toàn mới: HLV của Danang Dragons.

Stefan Nguyễn là HLV của Danang Dragons mùa giải VBA 2021

Stefan Nguyễn là HLV của Danang Dragons mùa giải VBA 2021

Thông tin trên khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi thực tế, độ tuổi của 'hotboy bóng rổ' đình đám này (sinh năm 1992) vẫn còn có thể thi đấu. Có thể lấy ví dụ như Tâm Đinh (sinh năm 1990) hay Justin Young (sinh 1993)… đều là những cầu thủ cùng thời với Stefan, họ vẫn đang là những trụ cột trong đội hình thi đấu ở VBA.

Không nói đâu xa, ngay trong dàn cầu thủ của CLB Danang Dragons mà Stefan làm HLV cũng có những 'lão tướng' hơn anh nhiều tuổi, chẳng hạn như Tô Quang Trung (sinh năm 1984) hay Triệu Hán Minh (sinh năm 1987) đều đang thi đấu vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ về vấn đề này, Stefan cho hay: 'Nói là cùng độ tuổi nhưng thực ra tính về tuổi thi đấu thì tôi cũng già rồi, vì từ hồi ở Thuỵ Điển tôi đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp sớm hơn.

Tâm Đinh và Justin Young đều là những cầu thủ có tương lai sáng và chơi rất tốt, nhưng điều quan trọng nhất là 2 bạn ấy tập trung được 100% cho giải đấu chuyên nghiệp này. Về mặt này thì tôi không làm được, đó cũng là điều mà tôi nhận thấy bản thân không may mắn.

Thực sự đam mê vẫn còn, cũng muốn chơi nhưng tính về lâu dài thì tôi chọn theo hướng khác, vẫn là theo đuổi đam mê nhưng ở vai trò HLV'.

Năm nay, cả Tâm Đinh và Justin Young đều thi đấu trong màu áo của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Năm nay, cả Tâm Đinh và Justin Young đều thi đấu trong màu áo của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Khi được hỏi liệu có khi nào người hâm mộ sẽ lại được nhìn thấy một Stefan Nguyễn ra sân thi đấu dưới dạng một cầu thủ, vị tân HLV của Rồng sông Hàn tươi cười đáp:

'Cũng khó nói lắm, bây giờ muốn thi đấu cả mùa giải thì tôi cũng phải hy sinh rất nhiều. Bên cạnh đó tôi cũng có một số vấn đề: Một là cái lưng của tôi, vấn đề sức khoẻ nữa; hai là công việc hiện tại; ba là phải có một cam kết với giải đấu… những điều đó đang là trở ngại với tôi.

Tất nhiên, mỗi người đều sẽ đi qua những hành trình, và tôi nghĩ mình đã bước sang một trang mới. Công việc là HLV vẫn giúp tôi theo đuổi được đam mê, vẫn có thể cống hiến cho bóng rổ Việt Nam, vẫn song hành và hy sinh cho trái bóng cam'.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều