Sự thật câu chuyện nữ shipper khuyết tật bị 'bom hàng' sau khi di chuyển hơn 20km giữa trời nắng

Cô gái livestream, làm rùm beng trên mạng xã hội vì nghĩ mình bị 'bom hàng' giữa trưa nắng, nhưng sự thật chỉ là khách... quên sạc điện thoại thôi mà.

01/06/2019 07:53

'Đừng chỉ vì vui tay thì đặt hàng rồi lại không nhận, khổ thân shipper ra, người ta cũng là kẻ làm công ăn lương vất vả'. Đó chắc hẳn là khẩu hiệu đang được lan truyền trên mạng xã hội, bởi ngày càng có nhiều vụ 'bom hàng' online gây phẫn nộ. Từ bức ảnh anh xe ôm ăn một lúc 3 suất cơm bằng cả ngày công của mình chỉ vì bị khách đặt rồi không lấy, cho đến vụ việc bác Go viet đáng thương bị 'bom' 36 ly trà sữa gần 2 triệu đồng.

Vậy nên khi vụ việc cô gái khuyết tật bị 'bom hàng' sau khi đã phải di chuyển hơn 20km để giao 2kg hoa quả khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Cụ thể, cô gái có facebook N.D.N đã livestream khóc lóc kể về việc phải đi từ quận 12 sang quận 6 mà không thể gọi được cho khách. 

Clip livestream hơn 5 phút nhận được lượt tương tác rất lớn từ cộng đồng mạng 

Clip livestream hơn 5 phút nhận được lượt tương tác rất lớn từ cộng đồng mạng

Cô gái này là người khuyết tật, hàng ngày vẫn bán hàng online, chủ yếu là trái cây quê. Ngày 30/5, cô được một khách gọi giao 2kg xoài, đu đủ qua quận 6. Vậy nhưng sau khi đi từ quận 12 sang địa chỉ khách cho, cô gái khuyết tật lại không tìm thấy số nhà ghi trên giấy. Gọi một cuộc cho khách vẫn đổ chuông nhưng gọi đến cuộc thứ hai thì lập tức báo đã tắt máy.

Cô gái chủ shop không biết phải làm sao, loay hoay một lúc thì vừa livestream vừa khóc, kể lể 'từ sáng chưa ăn gì, chạy xe mệt mà gọi khách không được, khách cho địa chỉ ảo'.

Cộng đồng mạng tỏ ra rất phẫn nộ với vị khách kia và nhiều người ngỏ ý mua lại số hoa quả của cô gái.

Vậy nhưng hôm nay, trên chính facebook của chủ shop lại có dòng trạng thái đính chính lại sự thật câu chuyện. Thì ra, không phải khách cố tình đặt hàng cho vui rồi bom mà chỉ đơn giản là vì điện thoại... hết pin đúng lúc.

Bài đăng đính chính của cô gái giao trái cây 

Bài đăng đính chính của cô gái giao trái cây

Sự thật câu chuyện nữ shipper khuyết tật bị 'bom hàng' sau khi di chuyển hơn 20km giữa trời nắng 2 

Sự thật câu chuyện nữ shipper khuyết tật bị 'bom hàng' sau khi di chuyển hơn 20km giữa trời nắng 3 

Sự thật câu chuyện nữ shipper khuyết tật bị 'bom hàng' sau khi di chuyển hơn 20km giữa trời nắng 4 

 

Chỉ vì khách quên... sạc điện thoại 

Chỉ vì khách quên... sạc điện thoại

Nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ trước lời giải thích của vị khách. Bạn Nguyễn Thành Nhân cho rằng: 'Ủa em đã gọi cho khách, thì phải biết là em sắp giao trái cây tới, khách phải có trách nhiệm cắm sạc (nếu hết pin thật) và cũng phải tìm cách để gặp em chứ, đằng này lại im re cho đến khi em về nhà'. 

Ngay lập tức có một tài khoản facebook khác cho rằng cô bé bán trái cây lừa đảo, là người giúp việc cho một gia đình, do ăn cắp vặt nên bị đuổi. Người thân của cô gái giao trái cây lại lập tức đăng đàn phủ nhận, cho rằng 'đừng có thấy cô bé hiền lành mà dựng chuyện'.

Câu chuyện vẫn đang được nhiều người chú ý. Bạn Khánh Vân chia sẻ quan điểm: 'Dù gì người ta cũng là người khuyết tật, làm ăn chân chính, bị 'bom hàng' vì hiểu lầm nhưng đã đính chính lại rồi thì đừng nói gì quá đáng'. Trong khi bạn Mai Anh đưa ra gợi ý: 'Thật giả lẫn lộn thì đến đối chất tận nơi xem ai đúng ai sai'.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều