#15 chú chó ở Cà Mau bị tiêu huỷ

Sự thật đằng sau clip chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ bị chỉ trích

Clip vợ chồng chủ nhân đàn chó 15 con kêu gọi mọi người ủng hộ, quyên góp đang gây xôn xao mạng xã hội khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích.

20/10/2021 17:32

Mới đây, đoạn clip chia sẻ việc vợ chồng chủ nhân đàn chó 15 con kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ, quyên góp được đăng tải trên TikTok kèm số thẻ ngân hàng khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, người đàn ông áo hồng trong clip nói: 'Em tên Lâm Thị Huệ, sinh năm 1995, ngụ tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau... Em về quê cách ly tại nhà máy xã Khánh Hưng. Đây số tài khoản ngân hàng của em đây. Em mong mấy anh chị, mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình em có tiền nuôi mấy bé nha'.

Đoạn clip nhận về nhiều bình luận chỉ trích, cho rằng cặp vợ chồng đang lợi dụng lòng thương của mọi người để kiếm tiền bất chấp.

Sự thật đằng sau clip chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ bị chỉ trích 0

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cặp vợ chồng 15 chú chó ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cặp vợ chồng 15 chú chó ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ.

Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, chị Lâm Thị Huệ, người xuất hiện trong clip là em dâu của anh Phạm Minh Hùng (49 tuổi), chủ nhân đàn chó 15 con bị tiêu huỷ phòng dịch Covid-19. Chị và chồng đi theo vợ chồng anh Hùng từ Long An về Cà Mau cách ly ngày 8/10.

Chị Huệ cho biết, đoạn clip này đã được quay từ ngày 9/10, trước khi xảy ra sự việc đàn chó bị tiêu hủy. Chị được một mạnh thường quân đề nghị và hướng dẫn làm clip xin sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng để nuôi đàn chó.

Chị Huệ chia sẻ đây là clip chị quay từ lâu. Sau khi đàn chó bị tiêu hủy, gia đình chị Huệ và anh Hùng không nhận hỗ trợ nữa.

Sự thật đằng sau clip chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ bị chỉ trích 2

Clip kêu gọi ủng hộ, quyên góp được quay trước khi 15 chú chó bị tiêu hủy.

Clip kêu gọi ủng hộ, quyên góp được quay trước khi 15 chú chó bị tiêu hủy.

Chị Trâm Nguyễn (SN 1989) - Mạnh thường quân đã giúp đỡ vợ chồng anh Phạm Minh Hùng xác nhận, đoạn clip do chị hướng dẫn anh quay. Chị cho biết vợ chồng anh Hùng chưa xin tiền ai hết và chị là người giúp anh làm thẻ ngân hàng. Lúc quay clip này là các bé vẫn sống khỏe mạnh.

Chị Trâm sau khi xem clip đàn chó theo vợ chồng anh Hùng về quê thấy thương nên mới bảo anh đăng clip kêu gọi mọi người ủng hộ, kiếm tiền nuôi mấy bé chó. Gia đình anh Hùng là người thật thà, sống ở quê nên chất phác, không có biết gì hết nên chị Trâm mong mọi người đừng hiểu lầm.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều