Sugar baby - sugar daddy: Nếu còn nhìn vào xe sang, đồ hiệu...

'Cốt lõi là giáo dục thật tốt, nhận thức được giá trị bản thân và giá trị đồng tiền chân chính để không bị lung lạc bán rẻ thân xác'

16/04/2021 08:31

Sugar baby - sugar daddy quan hệ tình - tiền được che đậy bởi vỏ bọc 'cha con nuôi' đang là phong trào nổi lên gần đây. Nhiều trang web lập ra với những tuyên ngôn như: 'xu hướng của tương lai'; 'tình yêu chu cấp 4.0'.

Trong đó, vai trò của ông 'bố đường' là phải có tài chính tốt, chu cấp hào phóng, quà tặng sang trọng, du lịch lý tưởng và thỏa sức mua sắm cho các 'con đường'.

Ngược lại, các 'con gái đường' này sẽ giúp 'bố đường' giải tỏa những thiếu thốn về tinh thần hay những nhu cầu khác mà 'bố muốn'. Nói ngắn gọn, thực chất đây là những cuộc đổi chác 'tình - tiền' nhưng công khai, thoải mái hơn thông qua vỏ bọc 'cha - con'.

Sugar baby - sugar daddy: Nếu còn nhìn vào xe sang, đồ hiệu... 0

Những tin nhắn lộ liễu khi tìm bố đường của những cô gái trẻ đang bị nhiều người lên án.

Nhìn nhận về hiện tượng trên, ông Nguyễn Văn Đực, PGĐ Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, sugar daddy sugar baby là tên gọi hiện đại chỉ mối quan hệ lệch tuổi theo hướng giao dịch tình tiền.

Theo ông Đực, việc đàn ông lớn tuổi thành đạt lấy vợ nhỏ tuổi trên thực tế đã có từ xưa, từ Tây sang Đông. Đây là nhu cầu có thật vì tuổi sinh lý của đàn ông dài hơn phụ nữ.

Tuy nhiên, ở thời đại mới, do sự phát triển của công nghệ thông tin nên bên cung và bên cầu dễ tìm thấy nhau hơn- trong thế giới phẳng - nên chuyện bùng nổ thành hiện tượng 'mại dâm trá hình' không có gì khó hiểu.

Tất cả giao dịch dựa trên cơ sở thương lượng, kín đáo nên chúng ta cũng khó xử lý về pháp luật.

Vấn đề đặt ra là nguyên nhân do đâu? Tại sao không chỉ tầng lớp ít học nghèo khó như nhân viên massage, karaoke..., mà lại lấn sang tầng lớp có học thức như sinh viên?!

Trả lời câu hỏi trên, ông Đực cho rằng, vấn đề quan trọng là sự du nhập văn hoá không thể kiểm soát từ phim ảnh, Internet cổ xuý lối sống đánh giá con người qua món đồ hiệu, xe sang, sống gấp chết trẻ... Trong khi đó, ở độ tuổi trên dưới 20 và sinh ra trong gia đình bình thường, các bạn trẻ không thể nào có được.

'Xã hội có nhiều biến tướng của thời đại, về vĩ mô là câu chuyện dài, riêng mỗi gia đình chúng ta hãy giáo dục con mình cho thật tốt, nhận thức được giá trị bản thân và giá trị đồng tiền chân chính thì không thể nào bị lung lạc bán rẻ thân xác mình được', ông Đực nói.

Trong khi đó, PGS.TS Mạc Văn Tiến (Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, quản lý nhà nước về GDNN) nói rõ, không dung túng cho mối quan hệ 'cha con nuôi' bị biến tướng, lạm dụng. Đó là sự tha hóa về suy nghĩ và lối sống của các 'con nuôi', 'bố nuôi', làm đảo lộn các giá trị nhân văn trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ thiêng liêng giữa cha với con, rất đáng phải lên án.

Ông cũng nói thẳng, mối quan hệ biến tướng trên là xuất phát từ nhu cầu, thói quen, lối sống thiếu trong sáng, thiếu lành mạnh của một số người.

Trong khi một số 'con nuôi' vì lười biếng, không thích lao động, vì lòng tham, thích hưởng thụ mà sẵn sàng bán rẻ danh dự, nhân phẩm để thỏa mãn nhu cầu sang chảnh về vật chất. Còn các 'ông bố buôi' lợi dụng lợi thế của đồng tiền, sử dụng đồng tiền vào mục đích sai trái để thỏa mãn nhu cầu, dục vọng cá nhân. Ông Tiến khẳng định, từ cả hai phía đều là hành vi trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức xã hội, cần phải phê phán, lên án mạnh mẽ.

Theo Lam Lam (ghi)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều