Được yêu cầu dừng lại kiểm tra, người phụ nữ xúc phạm lực lượng chức năng rồi phóng xe đi mất

Đối tượng ra đường không đem theo giấy tờ nhưng vẫn lớn tiếng chửi bới, thoá mạ lực lượng công an và phi xe máy lao qua chốt kiểm soát dịch.

14/09/2021 16:03

Thời gian này, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, ý thức chấp hành chỉ thị của người dân như không ra đường khi không cần thiết, đeo khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ… sẽ nhanh chóng giúp đẩy lùi bệnh dịch.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít những trường hợp ý thức kém, gây cản trở trong công tác phòng chống dịch của địa phương và cả nước khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Điển hình như mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người phụ nữ phóng xe máy qua chốt kiểm dịch trong sự ngỡ ngàng của các chiến sĩ công an nhận về nhiều sự quan tâm.

Người phụ nữ đi xe máy ra đường không có giấy tờ chửi bới lực lượng công an.

Người phụ nữ đi xe máy ra đường không có giấy tờ chửi bới lực lượng công an.

Cụ thể, người phụ nữ điều khiển phương tiện xe máy đi vào chốt kiểm soát dịch, bên tay cầm treo 1 chiếc làn to có vẻ như là đi chợ. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại không mang theo giấy tờ nên bị lực lượng công an yêu cầu xuống xe để làm việc.

Thay vì chấp hành, người phụ nữ lại có thái độ chửi bới, xúc phạm bằng những lời lẽ không hay dành cho các lực lượng kiểm soát dịch.

Không dừng xe lại, người phụ nữ bất ngờ vít xe rồi lao đi tiếp. Thậm chí, chiến sĩ công an có với tay ra để giữ lại nhưng không kịp. Chiếc xe bất ngờ phóng đi xa khiến tổ công tác đứng ngơ ngác nhìn theo.

Được yêu cầu dừng lại kiểm tra, người phụ nữ xúc phạm lực lượng chức năng rồi phóng xe đi mất 1

Người phụ nữ phóng xe qua khiến chiến sĩ công an không kịp trở tay.

Người phụ nữ phóng xe qua khiến chiến sĩ công an không kịp trở tay.

Được biết, đây là hành vi vi phạm phòng chống dịch của một người phụ nữ tại một điểm chốt thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Long An. Theo người đăng tải clip, cuối cùng người này đã bị mời lên phường làm việc.

Người phụ nữ đi xe máy thản nhiên phóng vụt qua để thông chốt.

Người phụ nữ đi xe máy thản nhiên phóng vụt qua để thông chốt.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip nhận về nhiều sự chú ý của dân mạng. Đa số người dân đều lên tiếng chỉ trích, kịch liệt phản đối hành động của người phụ nữ này.

'Không thể đùa với việc các chị em đi xe máy được, muốn phóng là phóng đi luôn không cần biết vi phạm ra sao'.

'Có lẽ các chiến sĩ công an cũng cảm thấy bất ngờ về trường hợp này nên không phản ứng kịp để chị ta đi mất'.

'Tăng khung hình phạt lên để răn đe cho những người thiếu ý thức'.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều