Tá hỏa phát hiện dị vật trong trà sữa: Hết trứng gián lại đến thạch sùng, tín đồ hảo ngọt tính sao?

Sự việc khách hàng phát hiện nguyên con thạch sùng trong ly trà sữa của một thương hiệu nổi tiếng khiến khách hàng thực sự hoang mang.

26/07/2019 08:00

Vài năm trở lại đây, trà sữa đã trở thành một loại thức uống được giới trẻ yêu thích, gần như không có đối thủ trong thị trường giải khát. Tuy nhiên, dường như càng nhận được sự yêu thương, các thương hiệu càng tập trung đẩy mạnh doanh số mà quên đi chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mới đây, tài khoản P.T chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cốc trà sữa có 'topping thạch sùng nguyên con' khiến các tín đồ hảo ngọt xôn xao.

Hình ảnh được P.T đăng tải 

Hình ảnh được P.T đăng tải

Chia sẻ với báo giới, P.T cho biết, chiều ngày 22/7, cô mua trà sữa tại một cửa hàng trên đường Trung Hòa (Hà Nội). Sau khi mang về cho em trai uống, cậu bé xuất hiện những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như liên tục nôn trớ và tiêu chảy.

Nghi ngờ ly trà sữa có vấn đề, Thu đục nắp kiểm tra và phát hiện nguyên con thạch sùng đã chết trong ly trà. Quá sợ hãi, cô nàng lập tức liên hệ với phía cửa hàng và đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

P.T khẳng định: 'Mình cam kết những thông tin trên là đúng sự thật. Nếu có gì sai, mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Bởi mình học luật nên biết việc vu khống, bịa đặt, dựng chuyện thì bị xử phạt như thế nào'.

Tuy hiện tại, phía đại diện thương hiệu trà sữa chưa có phát ngôn chính thức, nhưng nhìn lại quá khứ, đây không phải lần đầu tiên khách hàng phát hiện dị vật trong cốc trà sữa của các thương hiệu nổi tiếng.

Tá hỏa vì gián lẫn trong trân châu

Tháng 4/2019, một khách hàng tại Trung Quốc đưa ra bằng chứng phát hiện gián trong trân châu của thương hiệu trà sữa CoCo.

Chân gián được phát hiện trong ly trà sữa 

Chân gián được phát hiện trong ly trà sữa

Cụ thể, người này cho biết, khi nhai trân châu, cảm nhận độ cứng, giòn, dặm miệng, cô lập tức kiểm tra và phát hiện mình đã nuốt nửa con gián.

Ngay lập tức, đại diện CoCo yêu cầu hoàn tiền 2 cốc trà sữa và bồi thường hơn 1 triệu VNĐ thay cho lời xin lỗi. Tuy đã kịp thời giải quyết nhưng sự tín nhiệm của khách hàng đối với thương hiệu đã giảm đi đáng kể.

Phát hiện trứng gián 'nổi lềnh phềnh' trong cốc

Trước đó, tháng 5 năm 2018, một nam thanh niên có nick name L.H tại TP.HCM cũng phát hiện trứng gián trong ly trà sữa của một thương hiệu nổi tiếng.

Clip được nhóm bạn đăng tải

Được biết, trong ly trà sữa có 3 loại topping là trân châu đen, trắng và thạch aiyu. Tuy nhiên, trong quá trình quan sát, L.H phát hiện một hạt màu đen, dài nổi lên trên bề mặt ly trà, trong khi các hạt trân châu đen khác vẫn chìm dưới đáy. Dị vật này sau đó đã được H và nhóm bạn tách ra khỏi ly, và xác nhận là trứng gián.

Dị vật được phát hiện trong ly trà sữa 

Dị vật được phát hiện trong ly trà sữa

Đại diện thương hiệu trà sữa G sau đó đã lên tiếng xin lỗi khách hàng và có mức đền bù xứng đáng cho H và nhóm bạn. Tuy nhiên, những phát ngôn cụ thể về vệ sinh an toàn thực phẩm thì chưa thấy được đề cập.

Xét về mặt chứng từ, tất cả các thương hiệu trà sữa đều có đủ giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng việc khách hàng liên tiếp phát hiện dị vật cho thấy sự lỏng lẻo trong khâu quản lý và chế biến của mỗi nhãn hàng. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình bạn nhé!

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều