Tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường: Được ủng hộ 900 triệu đồng, tiền đền bù thừa sẽ ủng hộ quỹ Vaccine Covid-19

Tài xế container bẻ lái tránh hai người đi xe máy, dẫn tới tông vào hàng loạt xe máy khác đang đậu ven đường, thiệt hại khoảng gần 1 tỉ đồng mới đây đã thông báo được nhận ủng hộ 900 triệu từ mạnh thường quân.

11/06/2021 11:51

Thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện về việc nam tài xế Vương Văn Pháp điều khiển xe container lưu thông trên Quốc lộ 2 khi đến địa bàn huyện Bắc Quang, Hà Giang đột ngột đánh lái sang bên trái để cứu 2 người đi xe máy sang đường.

Cú bẻ lái gấp khiến chiếc container chồm lên vỉa hè, sập nắp cống, tiếp đó lao vào 13 xe máy đang đậu ven đường. Chiếc container chỉ dừng lại sau khi tông trúng cột điện và gây hư hại rất nhiều vật dụng của các nhà dân. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng gần 1 tỉ đồng.

Tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường: Được ủng hộ 900 triệu đồng, tiền đền bù thừa sẽ ủng hộ quỹ Vaccine Covid-19 0

Hiện trường vụ tai nạn ở Hà Giang.

Hiện trường vụ tai nạn ở Hà Giang.

Được biết, 2 vợ chồng băng qua đường là người dân tộc Dao, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trưa hôm xảy ra vụ việc, họ trên đường đi mua đồ cho bố bị ung thư giai đoạn cuối thì xảy ra sự việc. Anh chồng lại bị điếc 1 bên tai nên không nghe rõ tiếng còi.

Người tài xế cứu sống 2 vợ chồng người dân tộc Dao.

Người tài xế cứu sống 2 vợ chồng người dân tộc Dao.

Đáng chú ý, sau vụ tai nạn, nhiều người dân biết được việc nam tài xế bẻ lái để cứu hai người đi xe máy nên đã không trách móc mà còn giúp đỡ.

Nhiều người chạy tới hỏi han, một số thì ủng hộ tiền, cho tài xế ở nhờ trong lúc chờ cơ quan công an giải quyết…

Nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ người tài xế để khắc phục hậu quả.

Nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ người tài xế để khắc phục hậu quả.

Sự việc sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội, hàng trăm mạnh thường quân đến từ nhiều nơi, có người không hề quen biết, đã chuyển tiền ủng hộ anh Vương Văn Pháp để khắc phục hậu quả.

Hiện số tiền anh nhận được đã trên 900 triệu và anh Pháp đã đóng tài khoản, xin mọi người dừng hỗ trợ bởi số tiền này đã đủ để khắc phục hậu quả kể trên.

Sau khi khắc phục xong hậu quả, anh Pháp sẽ công khai số dư để chuyển toàn bộ vào quỹ vaccine chống Covid-19 của Nhà nước.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều